Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản điều tàu chiến lớn nhất hộ tống tàu Mỹ

(ANTV) - Ngày 30/4, nhiều nguồn tin cho biết Nhật Bản sẽ điều tàu sân bay trực thăng Izumo, tàu chiến lớn nhất của Tokyo sau năm 1945, để hộ tống một tàu tiếp nhiên liệu của Mỹ.

Chiếc tàu này của Mỹ dự kiến sẽ hỗ trợ hạm đội hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, có thể bao gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, vốn đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Đây sẽ là hoạt động triển khai tàu chiến lần đầu tiên của Nhật Bản, ngoài việc tiến hành các cuộc diễn tập chung, nhằm bảo vệ hạm đội tàu Mỹ sau khi Thủ tướng Shinzo Abe mở rộng năng lực quân đội Nhật Bản hồi năm 2015, mặc dù vẫn bị hạn chế theo Hiến pháp hòa bình của nước này. Giới chức hải quân Nhật Bản từ chối bình luận thông tin trên.

Chuyến tàu hàng đầu tiên nối Trung Quốc và Anh đã hoàn tất lộ trình

Chuyến tàu hàng đầu tiên nối Anh và Trung Quốc vừa về đến ga Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, kết thúc chuyến hành trình hơn 12.000km. Đây là chuyến hành trình dài thứ 2 thế giới. Sự kiện này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Trung Quốc trong việc tăng cường thúc đẩy giao thương với các nước Đông Âu.

Với lộ trình hơn 12.000km qua Pháp, Bỉ, Đức, Ba Lan, Belarus, Nga và Kazakhstan, chuyến tàu hàng đã cập ga Nghĩa Ô (Trung Quốc) sau khoảng 3 tuần, nhanh hơn 30 ngày so với vận chuyển bằng đường biển.

Trước đó, con tàu vận tải này đã xuất phát từ tỉnh Chiết Giang đến London (Anh) hôm 19/1, sau hành trình dài 18 ngày, chỉ bằng một nửa thời gian so với vận tải thông thương bằng đường biển.

Việc gia tăng các tuyến đường sắt nối Trung Quốc và châu Âu là một phần trong chiến lược của Bắc Kinh nhằm mở rộng hợp tác thương mại với các quốc gia ở châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả