Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 23/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản điều chỉnh chính sách cư trú

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét cho phép sinh viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới ở lại Nhật Bản trong hai năm để tìm việc làm, tăng đáng kể  so với thời hạn 90 ngày hiện tại.

Đây là một trong những đề xuất sửa đổi chính sách cư trú dành cho người nước ngoài, trong bối cảnh Nhật Bản đang tìm cách thu hút lao động có tay nghề cao đến làm việc tại nước này. Các quy định mới dự kiến sẽ chính thức áp dụng vào đầu tháng Hai sau khi được các bộ trưởng có liên quan thông qua.

Mục tiêu của đề xuất này là tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài làm việc cho các công ty Nhật Bản.

Những người đủ điều kiện sẽ được phép làm việc trong thời gian cư trú, bao gồm cả thực tập hưởng lương, và gia đình của họ cũng có thể sống ở Nhật Bản. Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài chỉ có thể ở lại Nhật Bản trong 90 ngày để tìm việc làm.

Thái Lan cải tiến hệ thống thị thực điện tử

 

Chính phủ Thái Lan vừa giao cho Bộ Ngoại giao nước này cải tiến hơn nữa hệ thống thị thực điện tử, để khách du lịch từ tất cả các quốc gia có thể xin thị thực nhập cảnh thuận tiện hơn.

Cụ thể, Bộ này đã được yêu cầu mở rộng khả năng của hệ thống thị thực điện tử để có thể xử lý số lượng khách du lịch nước ngoài muốn sử dụng ngày càng tăng.

Chính phủ Thái Lan muốn tất cả các du khách nước ngoài được đối xử theo tiêu chuẩn như nhau và số lượng khách nước ngoài đang tăng lên, đặc biệt sau khi chính phủ Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế đi lại.

Hệ thống thị thực điện tử cho phép du khách nộp đơn xin thị thực trực tuyến thay vì phải đến đại sứ quán Thái Lan hoặc lãnh sự quán. Sau khi được cấp thị thực điện tử, du khách có thể xuất trình cho cơ quan chức năng, khi nhập cảnh vào Thái Lan.

BT
Thăm dò khán giả