Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản cho phép người khiếm thính chạy taxi, xe bus

(ANTV) - Tại Nhật Bản, luật pháp đã cho phép người khiếm thính nếu sử dụng máy trợ thính, hoàn toàn có thể lái xe. Kế hoạch này xuất phát từ sự thiếu hụt tài xế lái xe thường xuyên và đây cũng là động thái nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những người khiếm thính.

 

Với việc cho phép tuyển dụng tài xế khiếm thính, Nhật Bản cũng xóa bỏ yêu cầu hiện tại là phải nghe được tiếng còi 90 decibel, ở khoảng cách xa 10 mét mà không có máy trợ thính mới được cấp giấy phép lái xe. Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cũng cho biết họ đã dành nhiều năm để tiến hành nghiên cứu và khảo sát nhằm xác định người khiếm thính có sử dụng máy trợ thính vẫn có thể lái xe an toàn.
 
Gấu Paddington xuống phố London

 

Chú gấu Paddington đã gắn bó với bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Trong một hoạt động tưởng nhớ về người đã “sinh” ra chú gấu đáng yêu này, nhà văn Michael Bond, hồi đầu tuần, chú gấu Paddington với kích cỡ người thật đã xuất hiện ở nhà thờ St Paul, London, nơi nhà văn đã viết tác phẩm cuối cùng trong serie chuyện về gấu Paddington.
 
Tác giả serie chuyện về chú gấu Paddington, nhà văn Michael Bond đã qua đời ở tuổi 91 hôm 29/6/2017. Cuốn cuối cùng trong serie này đã được ông viết tại nhà thờ St Paul, London.  Với hơn 35 triệu bản sách đã được bán ra, nhân vật gấu Paddington đã được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích. Cuốn sách này ra đời 60 năm sau khi cuốn đầu tiên về gấu Paddington. Năm nay, hình ảnh chú gấu Paddington ngoài đời thật tại nhà thờ này cũng khiến nhiều du khách thích thú và ngạc nhiên.
 
Tunisia quảng bá văn hóa qua trang phục truyền thống tại World Cup

 

World Cup 2018 đang tới rất gần. Ngày hội bóng đá này cũng là dịp để các cầu thủ của 32 đội tuyển bóng đá các nước quảng bá những nét văn hóa truyền thống của quốc gia mình ra thế giới. Với mục đích này, các nhà thiết kế và thợ may của Tunisia đang gấp rút chuẩn bị đồng phục truyền thống cho đội tuyển nước nhà tham gia World Cup 2018.
 
Không chỉ thể hiện tình yêu với bóng đá, WC còn là dịp để các cầu thủ, các cổ động viên trình diễn thời trang. Để chuẩn bị cho đội tuyển sang thi đấu ở xứ sở Bạch Dương, các thợ may Tunisia đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ may đồng phục ngoài sân thi đấu cho các cầu thủ để giới thiệu những nét đẹp truyền thống của dân tộc đến với World Cup 2018. Ngoài âu phục, các nhà thiết kế còn chuẩn bị trang phục, phụ kiện cho đội ngũ kỹ thuật, cứu thương, huấn luyện viên và chủ tịch hiệp hội.

BT
Thăm dò khán giả