Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản chìm trong mưa lũ lớn chưa từng có

(ANTV) - Mưa lớn đổ bộ vào các khu vực phía Tây tại Nhật Bản vào ngày 5/7 đã khiến một người thiệt mạng, buộc giới chức địa phương phải sơ tán 20.000 người để đảm bảo an toàn.

Giới chức địa phương cho biết, nạn nhân là một người đàn ông khoảng 70 tuổi, chưa xác định được danh tính, bị nước cuốn trôi khi mực nước sông dâng nhanh chóng sau cơn mưa lớn tại 2 tỉnh Shimane và Hiroshima. Mưa lớn cũng gây cản trở các dịch vụ đường sắt tại 2 tỉnh này, đồng thời khiến một số trường học tại Shimane phải đóng cửa trong ngày hôm qua.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cánh báo có thể xảy ra lũ cuốn và lở đất sau mưa, cũng như khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu như không có việc cần thiết. Cũng theo cơ quan này, tỉnh Shimane hiện đang phải đối mặt với một lượng mưa lớn lên tới trên 80mm.

Nam Phi: Hỏa hoạn tại chung cư cao tầng, 7 người thiệt mạng

Ngày 5/7, lực lượng cứu hộ Nam Phi cho biết 7 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở tòa chung cư Cape York tại thành phố Johannesburg. Hiện có 50 người đã được giải cứu và một số nạn nhân đang được điều trị do hít phải khói. Các nhân viên cứu hộ cho hay có khả năng sẽ phát hiện được thêm nhiều thi thể bên trong tòa nhà Cape York và công tác tìm kiếm đang được triển khai. Lực lượng cứu hộ xác nhận vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Trong khi đó, cùng ngày, hàng chục lính cứu hỏa đang phải đối phó với đám cháy rừng lan rộng tại tiểu bang Colorada, khu vực giữa thị trấn Breckenridge và Frisco. Do lo ngại ảnh hưởng của đám cháy, người dân ở hạt Summit đang bắt đầu được chính quyền sơ tán. Đám cháy rừng lan nhanh cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khói bụi trong khu vực. Đầu tháng 3, một vụ cháy tại khu vực này đã thiêu trụi 600 nghìn ha rừng, làm 6 người thiệt mạng, và buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

BT
Thăm dò khán giả