Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Cháy tại trung tâm bảo trợ xã hội, 11 người thiệt mạng

(ANTV) - Đêm ngày 31/1, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi ở Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, khiến 11 người thiệt mạng.

Theo cảnh sát địa phương, thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 16 người trong tòa nhà 3 tầng này, tuy nhiên chỉ có 5 người sống sót. Một số nhân chứng cho hay ngọn lửa bùng phát dữ dội sau khi họ nghe thấy hơn 10 tiếng nổ. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Nhà điều hành của trung tâm bảo trợ này là một thành viên thuộc Mạng lưới hỗ trợ người vô gia cư Hokkaido. Tòa nhà trung tâm trước đây được sử dụng làm nhà trọ, song sau đó được thuê lại để làm nơi trú ngụ của những người cao tuổi vô gia cư. Các nhân viên thường không ở lại qua đêm tại trung tâm bảo trợ này.

Interpol cảnh báo 50 tay súng IS đã đi thuyền tới đảo Sicily của Italia

Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) cho biết có 50 đối tượng tình nghi là các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đến đảo Sicily của Italia bằng thuyền trong khoảng thời gian từ tháng 7-10/2017.

Interpol đã chuyển danh sách các đối tượng nêu trên, gồm đầy đủ tên họ và ngày sinh, cho Bộ Nội vụ Italy vào cuối tháng 11 năm ngoái cũng như các cơ quan chống khủng bố khác ở khắp châu Âu.

Theo Interpol, tất cả các đối tượng này đều mang quốc tịch Tunisia và chúng cũng có thể tới Italy để sau đó tìm cách xâm nhập các nước châu Âu khác.

Số liệu của Bộ Nội vụ Italy cho thấy có trên 5.500 người Tunisia đã đến Italy trong năm 2017. Trong số này, Italy đã cho hồi hương gần 2.200 người. Năm ngoái, Italy đã trục xuất nhiều đối tượng bị cáo buộc gây ra mối đe dọa an ninh cho nước này.

BT
Thăm dò khán giả