Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản cảnh báo gia tăng học sinh nghiện Internet

(ANTV) - Tại Nhật Bản, số học sinh cấp 2 và cấp 3 nghiện Internet đã lên tới khoảng 930.000 người, gấp đôi so với con số này của 5 năm trước. Thống kê do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến tình trạng học sinh nghiện Internet gia tăng một phần là do sự lan tràn các trò chơi trên điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội.

Tình trạng trên đang gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, những người nghiện Internet có xu hướng xa lánh xã hội hoặc có nguy cơ mắc các chứng bệnh về thần kinh như bệnh trầm cảm.

 

Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ

Số liệu của Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Đức cho biết nước này đang trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ qua. Năm nay là mùa Hè nóng bức thứ hai trong lịch sử nước Đức kể từ năm 1881 với nền nhiệt trung bình trên khắp nước Đức là 19,3 độ C.

Tình trạng nắng nóng và khô hạn kéo dài khiến cho cây cối tại nhiều khu vực ở nước này bị chết, thậm chí ở cả những khu vực được chăm sóc đặc biệt và thường xuyên như các sân golf. Tại một số khu vực ở Đức đã xảy ra hiện tượng cháy rừng, trong khi ngành nông nghiệp nước này bị thiệt hại nặng do năng suất cây trồng và vật nuôi giảm mạnh.

Chính phủ Đức đã quyết định hỗ trợ 340 triệu euro (394 triệu USD) cho ngành trên, song con số này vẫn còn quá ít so với những thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu.

 

Công ty khởi nghiệp Pháp trồng dâu ngay trong thủ đô Paris

Việc thưởng thức dâu tây tươi sạch tại các nước phương Tây đang trở nên khó khăn hơn. Đô thị hóa gia tăng khiến đất trồng trọt suy giảm, và nếu muốn có đất trồng sẽ phải di chuyển rất xa, điều này sẽ khiến dâu tây mang được tới thành phố cũng sẽ mất đi độ tươi ngon. Để giải quyết vấn đề đó, một công ty khởi nghiệp ở Pháp mới đây đã tìm ra phương án để người dân có thể thưởng thức dâu tây chất lượng cao nhất.

Agricool, một công ty khởi nghiệp ở thủ đô Paris (Pháp) mới đây đã phát triển một phương pháp để có thể trồng dâu tây quanh năm bằng một chiếc container và hàng trăm bóng đèn LED.

Nhà đồng sáng lập Agricool cho biết, để có thể thực hiện việc này, anh đã phải nghiên cứu rất kĩ lưỡng để có thể tìm ra mức độ ánh sáng, độ ẩm và các loại dinh dưỡng cần thiết ngay bên trong những chiếc container đặt giữa lòng thủ đô.

Công ty khởi nghiệp Agricool hiện đang tham gia vào xu hướng nông nghiệp đô thị ngay tại thủ đô Paris. Xu hướng này được phát triển hơn sau khi người dân đang nhận thức được về tình hình ô nhiễm môi trường và chất lượng thực phẩm đang có nguy cơ không còn đảm bảo./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả