Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản báo động về tự tử sau cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi

(ANTV) - Sau nhiều vụ tự tử liên quan tới các diễn viên Nhật Bản gần đây, chính phủ nước này đã thúc giục người dân tìm đến sự hỗ trợ qua các đường dây nóng nếu họ đang vật lộn với điều gì đó khó khăn trong cuộc sống.

Cái chết của nữ diễn viên nổi tiếng Yuko Takeuchi (40 tuổi) vừa qua đã gây sốc cho người dân Nhật Bản. Nữ minh tinh này được phát hiện chết tại nhà riêng ở Tokyo cuối tuần trước và cảnh sát nghi đây là một vụ tự tử.

Không đề cập trường hợp cụ thể nào, nhưng hôm qua, tân Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Katsunobu Kato lưu ý rằng một số người dân đang vật lộn với khó khăn trong suốt cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Số trường hợp tự tử đã gia tăng kể từ tháng 7. Đồng thời thúc giục công chúng sử dụng các đường dây nóng ngăn tự tử cùng các dịch vụ khác liên quan.

Nam giới Thụy Sĩ sẽ được “nghỉ thai sản” 10 ngày có lương

Các ông bố Thụy Sĩ trước đây chỉ được nghỉ một ngày khi con chào đời. Tuy nhiên, từ năm 2021, họ sẽ được hưởng 10 ngày phép có lương để chăm sóc vợ vừa sinh con. Điều này khiến Thụy Sĩ trở thành quốc gia Tây Âu cuối cùng đảm bảo quyền hưởng lương khi đàn ông nghỉ thai sản.

Quốc hội Thụy Sĩ đã thông qua quy định nghỉ thai sản cho đàn ông năm 2019. Tuy nhiên, các chính trị gia bảo thủ đã thu thập hơn 50.000 chữ ký phản đối quy định này, buộc vấn đề phải được đưa ra trưng cầu dân ý theo luật Thụy Sĩ. Kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý hôm qua cho thấy khoảng 60% người dân tán thành quy định.

Luật mới dự kiến áp dụng từ 1/1/2021. Theo đó, người bố có thể nghỉ phép 10 ngày trong vòng 6 tháng sau khi vợ sinh con. Họ sẽ được hưởng 80% tiền lương, với mức tối đa 210 USD/ngày. Các công ty có thể kéo dài thời gian nghỉ phép hoặc tăng tỷ lệ phần trăm lương được hưởng cho các ông bố.

BT
Thăm dò khán giả