Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 7, 17/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên Starbucks trên khắp nước Mỹ đình công

(ANTV) - Nhân viên chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks trên khắp nước Mỹ đã xúc tiến cuộc đình công dài 3 ngày, bắt đầu từ 16/12. Theo tổ chức Starbucks Workers United, đây sẽ là cuộc đình công kéo dài nhất và quy mô lớn nhất kể từ khi các nhân viên Starbucks kêu gọi thành lập một nghiệp đoàn đại diện quyền lợi của mình vào cuối năm ngoái. Đây cũng là cuộc đình công lớn thứ 2 trong vòng 1 tháng của nhân viên Starbucks tại Mỹ.

Hơn 260 trong số 9.000 cửa hàng của Starbucks tại Mỹ đã yêu cầu thành lập nghiệp đoàn trong một cuộc bỏ phiếu vào cuối năm ngoái. Hãng đã phản đối việc thành lập nghiệp đoàn, với lý do công ty hoạt động tốt hơn khi làm việc trực tiếp với nhân viên.

Hiện hơn 1.000 nhân viên pha chế tại 100 cửa hàng của Starbucks đang có ý định nghỉ việc. Các nhân viên Starbucks phản đối tình trạng thiếu nhân viên và quản lý yếu kém tại các cửa hàng. Starbucks và tổ chức Starbucks Workers United đã bắt đầu đàm phán về vấn đề này tại khoảng 50 cửa hàng, nhưng đến nay 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Cho đến nay, tranh chấp lao động dường như không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Starbucks, khi doanh thu của hãng vẫn tăng trưởng./.

Trung Quốc tăng cường sản xuất và cung ứng thuốc men tại thủ đô

 

Giới chức thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đang thúc đẩy hoạt động sản xuất và cung ứng thuốc men, đặc biệt là thuốc giảm đau và hạ sốt, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của những người mắc COVID-19, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa đang dần được dỡ bỏ trên toàn quốc.

Cụ thể, cơ quan quản lý dược phẩm và các cơ quan chức năng đã phối hợp với 5 doanh nghiệp chuyên cung cấp dược phẩm lớn ở Bắc Kinh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu thuốc và thiết bị, vật tư y tế. Trong khi đó, các nhà thuốc lớn sẽ phát triển dịch vụ trên nền tảng trực tuyến để đảm bảo chuyển thuốc kịp thời cho bệnh nhân.

Cơ quan quản lý bưu chính Bắc Kinh cũng được huy động vào cuộc để có thể đáp ứng nhu cầu chuyển phát ở mức thông thường của thành phố. Ngoài ra, một cơ sở y tế dã chiến đã được triển khai ở quận Tây Thành, chuyên khám chữa cho các bệnh nhân có triệu chứng sốt cao, nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải tại các bệnh viện và cơ sở y tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả