Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên Hy Lạp đình công, nhiều điểm du lịch tê liệt

(ANTV) - Hy Lạp là quốc gia có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách tham quan. Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều nơi đã không mở cửa đón du khách do nhân viên đình công.

Trong số các địa danh nổi tiếng không mở cửa đón du khách những ngày này tại Hy Lạp là đền Parthenon hay đồi Acropolis. Du khách tới đây chỉ có thể chiêm ngưỡng các di tích cổ từ bên ngoài. Nguyên nhân của tình trạng trên là do cuộc đình công của công nhân tại các địa điểm du lịch trên, yêu cầu tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc trước mùa cao điểm du lịch xuân hạ. Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp đã ra lệnh chấm dứt hành động này và cho biết, đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để đảm bảo việc làm cho người dân.

Điện thoại của Hitler được bán với giá 5,5 tỷ đồng

Chiếc điện thoại màu đỏ của trùm phát xít Adolf Hitler đã được bán với giá 243.000 USD (khoảng 5,5 tỉ đồng) trong phiên bán đấu giá mới đây tại nhà đấu giá Alexander Historical Auctions của Mỹ.

Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến chủ nhân mới của chiếc điện thoại này không được tiết lộ. Nhà đấu giá Alexander đã đề xuất mức giá khởi điểm 100.000 USD cho chiếc điện thoại này và sau cùng, thiết bị liên lạc của Hitler đã được chốt giá 243.000 USD, đúng theo dự đoán của nhà cái.

Chiếc điện thoại này đã được tìm thấy trong căn hầm của Hitler sau khi phát xít Đức đầu hàng vào tháng 5/1945. Tên của Hitler được khắc ở mặt sau của chiếc điện thoại cùng với chữ thập ngoặc và con đại bàng, biểu tượng của Đệ tam Đế chế. Nhà đấu giá Alexander xem đây “là một vũ khí hủy diệt hàng loạt của mọi thời đại" vì những mệnh lệnh được đưa ra từ chiếc điện thoại này đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả