Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 30/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên Amazon tại Đức đình công đúng ngày Black Friday

(ANTV) - Ngày 29/11, hàng trăm nhân viên Tập đoàn bán lẻ trên mạng Amazon tại Đức đã đình công vào đúng ngày "Black Friday" (ngày Thứ Sáu đen tối) - ngày lễ mua sắm lớn nhất trong năm. Sự việc là một nấc thang mới trong cuộc tranh cãi từ lâu trong nội bộ công ty nhằm đòi tăng lương và cải thiện các điều kiện làm việc.

 

Cuộc đình công do nghiệp đoàn Verdi hùng mạnh tổ chức, dự kiến sẽ kéo dài đến sáng 3/12 tới, tức là qua cả sự kiện giảm giá mạnh "Cyber Monday" nhằm thúc đẩy hoạt động mua bán qua mạng, vốn là một giai đoạn bán hàng quan trọng đối với Amazon.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Verdi kêu gọi một thỏa thuận lao động tập thể nhằm đảm bảo "một mức lương đủ sống và công việc tốt và thuận lợi". Nghiệp đoàn Verdi cáo buộc Amazon "từ chối các quyền cơ bản" của nhân viên và khiến họ phải làm việc "dưới sức ép tối đa", dẫn đến việc "nhiều nhân viên đã bị ốm". Trong phản ứng của mình, Amazon đã giảm nhẹ tác động của cuộc đình công khi nói rằng "mọi bưu kiện sẽ được chuyển đi đúng lúc".

Thành phố Vancouver cấm sử dụng ống hút nhựa và túi ni lông từ năm 2020

 

Với việc thông qua quy định cấm sử dụng ống hút nhựa và túi nhựa kể từ tháng 4/2020, Vancouver sẽ trở thành thành phố lớn đầu tiên của Canada ban hành lệnh cấm có quy mô lớn như vậy đối với rác thải nhựa. Theo đó, kể từ ngày 22/4/2020, tất cả ống hút nhựa sẽ bị cấm sử dụng. Túi nhựa, bao gồm cả các loại sản xuất bằng vật liệu có thể phân hủy, sẽ bị cấm kể từ ngày 1/1/2021.

Ngoài việc cắt giảm lượng ống hút và túi ni lông sử dụng một lần, lệnh cấm, được thông qua ngày 28/11, được coi là một phần trong xu thế hiện nay của nhiều nước trên thế giới trong chính sách giảm ô nhiễm chất thải nhựa. Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thông báo kế hoạch cấm việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, túi và dao nhựa vào đầu năm 2021. Trước đó, năm 2018, thành phố Montreal đã ban hành lệnh cấm này đối với các sản phẩm túi nhựa.

Theo kết quả một nghiên cứu do Chính phủ Canada tiến hành đầu năm nay, ống hút và túi nhựa, mỗi sản phẩm này chiếm tới 3% lượng rác thải dạt vào các bãi biển của Vancouver hằng năm, trong khi gần 90% sản phẩm nhựa tại Canada sau khi sử dụng đã bị chôn lấp hoặc đổ ra môi trường.

BT
Thăm dò khán giả