Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận định trái chiều về kết quả cuộc gặp Mỹ-Triều

(ANTV) -Sau nhiều tháng bế tắc, ngày 5/10, Mỹ và Triều Tiên đã nối lại đàm phán cấp chuyên viên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng tại Thụy Điển. Dù vậy sau cuộc gặp, các bên đã đưa ra các tuyên bố trái chiều. 

 

Trong khi trưởng đoàn đàm phán của Triều Tiên cho rằng cuộc gặp đã đổ vỡ, đồng thời cáo buộc phía Mỹ khiến đàm phán “kết thúc trong vô nghĩa”, thì Washington lại khẳng định rằng 2 bên đã có cuộc thảo luận tốt đẹp.
 
Theo Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Kim Myong-gil, cuộc gặp Mỹ-Triều lần này không đáp ứng được mong đợi của Bình Nhưỡng, khẳng định hoàn toàn do phía Mỹ không chịu từ bỏ lập trường và quan điểm cũ. Đại diện Triều Tiên kêu gọi Mỹ thay đổi lập trường và cho biết các cuộc thương lượng sẽ không được nối lại ít nhất là trước cuối năm nay.
 
Dù vậy, Bình Nhưỡng có thể tham gia thảo luận về “giai đoạn tiếp theo” của phi hạt nhân hóa, nếu Washington hồi đáp 1 cách “chân thành” những biện pháp mà nước này chủ động thực hiện như ngừng thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa.
 
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng bình luận của phía Triều Tiên đã không phản ánh hết nội dung và tinh thần của cuộc gặp. Washington đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo và cuộc thảo luận giữa 2 bên diễn ra tốt đẹp. Phía Mỹ cũng đã chấp nhận lời mời của Thụy Điển về việc tiếp tục đàm phán với Triều Tiên trong 2 tuần nữa.
 
 Mỹ: Thêm nhiều người tử vong do dùng thuốc quá liều
 

 

Trong 9 ngày qua, cơ quan chức năng Mỹ đã ghi nhận thêm 6 trường hợp tử vong do dùng thuốc giảm đau quá liều, có liên quan đến thuốc fentanyl chứa opioid tại hạt King, bang Washington, nâng tổng số ca tử vong vì nguyên nhân này kể từ tháng 6 đến nay lên 147 trường hợp.
 
Theo truyền thông Mỹ, trong số 6 trường hợp kể trên, có 2 ca là học sinh trung học. Trước đó, các trường học công ở Seattles  đã cảnh báo học sinh và các bậc phụ huynh về nguy cơ không an toàn khi mua và sử dụng các loại dược phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng.
 
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc giảm đau từ những năm trở lại đây, chủ yếu bắt nguồn từ việc kê đơn quá liều đối với thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, được cho là nguy hiểm gấp 50 lần so với heroin./.

 

Thăm dò khán giả