Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhẫn cưới của Hoàng gia Anh

(ANTV) - Thông tin về lễ đính hôn của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Meghan Markle vào tháng 5 tới đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Những người hâm mộ cặp đôi này đang rất tò mò về chiếc nhẫn đính hôn của họ bởi thiết kế nhẫn đính hôn đã trở thành truyền thống của Hoàng gia Anh từ hàng trăm năm nay.

 

Bà ngoại của hoàng tử Harry, Nữ hoàng Nữ hoàng Elizabeth, là người đầu tiên sử dụng vàng từ xứ Wale cho chiếc nhẫn cưới khi bà kết hôn với vua George VI trong năm 1923. Kể từ đos , điều đã trở thành nét truyền thống của hoàng gia.

Ông Ben Robets – Giám đốc Công ty Vàng Clogau, Anh cho biết: “Vàng xứ Wales đã trở thành một nét đặc trưng trong các đám cưới của Hoàng Gia Anh. Chúng tôi rất vinh dự được tự tay tạo nên các vật trang sức ý nghĩa đó.”

Hoàng tử Harry đã tự thiết kế chiếc nhẫn kim cương cho Meghan Markle. Viên kim cương ở trung tâm chiếc nhẫn có xuất xứ từ Bostwana, nơi hai người có khoảng thời gian tìm hiểu và hạnh phúc bên nhau.

Hai viên kim cương nhỏ thuộc về công nương Diana, mẹ của Harry. Việc gắn kèm 2 viên kim cương lên chiếc nhẫn như sự hiện diện của mẹ hoàng tử trên mọi hành trình.

Hoàng tử Anh Harry nói: “Tôi muốn tự mình thiết kế nhẫn để trao cho Meghan. Đó là tất cả những yêu thương và nhắn nhủ mà tôi trao tặng. Và những cột mốc ý nghĩa trong cuộc đời chúng tôi sẽ không thể thiếu hình ảnh của mẹ tôi.”

Theo đó, công ty vàng Xứ Wales cũng đã nghiên cứu và chế tác sắc vàng đặc biệt của chiếc nhẫn để phù hợp với 3 viên kim cương đó.

Ông Ben Robets nói “Vàng tinh khiết chúng tôi lựa chọn sẽ là vàng 4 số 9 với tỷ lệ vàng cao nhất. Từ chất vàng này, có thể chế ra vàng 18 carat hay 9 carat. Vàng 24 carat có một sắc vàng cam đặc trưng, rất ý nghĩa và giá trị. Chiếc nhẫn đính hôn sẽ được trang trí cả 3 viên kim cương, nên sắc vàng này rất phù hợp và sang trọng.”

Vàng xứ Wales 24 carat có tỷ lệ vàng tinh khiết cao hơn vàng 18 cara tiêu chuẩn, nhờ đó, chiếc nhẫn sẽ có một sắc vàng đượm tạo sự ấm cúng, hạnh phúc viên mãn.

B.T
Thăm dò khán giả