Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân chứng kể thời điểm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn

(ANTV) - Thông tin cập nhật về vụ rơi máy bay của hãng hãng không Ethiopian Airlines, các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay này đã tạo một vệt khói dài trên bầu trời và phát ra tiếng động lạ trước khi đâm xuống đất khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo một chủ trang trại nơi chiếc máy bay rơi xuống, ông đã trông thấy những vật thể nhỏ rơi xuống từ máy bay. Chiếc máy bay này cũng đã phát ra tiếng động lạ và bất ngờ rẽ ngoặt ngay trước khi lao xuống đất.

Một nhân chứng khác sống gần hiện trường vụ tai nạn cho biết chiếc máy bay đã tìm cách tăng độ cao trước khi đột ngột chuyển hướng và đâm xuống. Cùng ngày, Hãng hàng không quốc gia Nam Phi (SAA) đã đề nghị hỗ trợ Ethiopia điều tra vụ rơi máy bay.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không phản ứng trước đe dọa của Mỹ vì mua tên lửa S-400

Hợp đồng cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga được ký năm 2017 đã gây ra xích mích ngoại giao giữa Ankara và Washington. Trong diễn biến mới nhất, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các tuyên bố đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ của Mỹ liên quan đến việc mua các hệ thống phòng không S-400 là vô lý và sẽ không mang lại kết quả.

Trước đó, hôm 10/3, Lầu Năm Góc cảnh báo Ankara về “những hậu quả nghiêm trọng” nếu thỏa thuận tiếp tục được xúc tiến. Trong khí, phía Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, các đe dọa trừng phạt của Mỹ đối với Thổ Nhĩ Kỳ là tuyên bố sai lầm, không tương xứng với các đồng minh NATO.

Washington luôn đặt vấn đề về tính tương thích của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 với các hệ thống vũ khí đang nằm trong biên chế của NATO. Mỹ tin rằng hợp đồng mua bán các hệ thống S-400 là một phần trong những nỗ lực của Nga nhằm phá vỡ liên minh này.

 

Thăm dò khán giả