Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Vua Malaysia tự giảm 10% lương đến hết nhiệm kỳ

(ANTV) -Trước việc Malaysia đang có nợ quốc gia 1.000 Ringit, tương đương 336 tỷ USD, Vua Muhammad V đã đề nghị giảm 10% lương và trợ cấp của bản thân tới năm 2021. Nhà vua muốn chung sức cùng người dân trong việc hoàn thành trách nhiệm, giảm nhẹ gánh nặng nợ nần cho quốc gia.

 

Thông báo của Nhà vua Malaysia được đưa ra sau động thái cắt giảm 10% lương gần đây của các Bộ trưởng Liên bang Malaysia, trong đó dẫn đầu là Thủ tướng. Ngoài việc tự giảm lương, nhà vua còn quyết định không tổ chức một số sự kiện để sử dụng tiền vào việc cứu trợ người nghèo.
 
Trước đó, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã cam kết sẽ giảm 1/5 nợ quốc gia, hiện đang vào khoảng 252 tỷ USD, bằng cách cắt giảm chi tiêu của chính phủ hoặc có thể giải tán một số cơ quan chính phủ và cắt giảm nhân sự.
 
Tổng thống Mỹ chỉ trích OPEC cố tình tiếp tục tăng giá dầu
 

 

Ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng giá dầu. Đây là tuyên bố chỉ trích mới nhất của nhà lãnh đạo Mỹ nhằm vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô giữa OPEC và Nga được ký kết hồi năm ngoái.
 
Trên trang Twitter, ông Trump cáo buộc OPEC cố tình tiếp tục đẩy giá dầu lên cao. Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Mỹ cũng ra phát biểu tương tự, cho rằng tổ chức này đang giữ giá dầu "ở mức quá cao". 
 
Thỏa thuận cắt giảm của OPEC và các nhà sản xuất dầu chủ chốt khác, dẫn đầu là Nga, đã giúp giá dầu tăng 60% so với năm ngoái. Các nhà phân tích nhận định viễn cảnh thị trường dầu mỏ trong nửa năm còn lại là không chắc chắn.
 
Theo kế hoạch, phiên họp của OPEC sẽ được tổ chức tại Vienna (Áo) vào ngày 22/6 tới để xem xét lại chính sách về sản lượng dầu khai thác của tổ chức này.
Thăm dò khán giả