Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng: Viện trợ nhân đạo đang cải thiện tại Syria

(ANTV) - Nhà Trắng cho rằng thỏa thuận ngừng bắn tại Syria đang dẫn tới việc nguồn viện trợ nhân đạo gia tăng tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, Thư ký Báo chí Nhà Trắng cho hay mục tiêu của Mỹ ở Syria là lệnh ngừng bắn có thể tạo điều kiện cho việc cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo một cách ổn định hơn tới những cộng đồng đang thiếu thốn”.

Ngoài ra, Chính quyền Washington cũng nhận thấy số vụ không kích nhằm vào dân thường và phe đối lập tại Syria đã giảm trong mấy ngày qua.

Trong diễn biến liên quan, Washington đang hợp tác với Nga nhằm cải thiện khả năng tiếp cận các khu vực bị chiến sự cô lập ở Syria và ngăn chặn quân chính phủ Syria rút hàng viện trợ y tế.

Các cường quốc hiện đang giám sát chặt chẽ thỏa thuận ngừng bắn mong manh có hiệu lực từ ngày 27/2 tại Syria và ngăn chặn mọi hành động leo thang./.

 

Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất

Nhà chức trách nước này đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần tại thành phố Padang, thủ phủ tỉnh miền Tây Sumatra, sau trận động đất mạnh 7,8 độ ríchte xảy ra lúc 19 giờ 49 phút tối 2/3 (giờ địa phương).

Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Sumatra của Indonesia. Trận động đất có tâm chấn nằm dưới độ sâu 10 km, cách thành phố Padang 808 km về phía Tây Nam. Giới chức Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần.

Sau lệnh cảnh báo, người dân Padang đã khẩn trương sơ tán lên những khu vực cao hơn. Kênh TVRI đưa tin, nội đô thành phố Padang  bị tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng bởi dòng xe ô tô của người dân đi sơ tán ùn ùn đổ ra đường.

Trong khi đó, nhà chức trách địa phương cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là sơ tán người dân đang sống tại các vùng ven biển, đồng thời sử dụng nhiều phương tiện chuyên dụng để hỗ trợ sơ tán người dân.

Một số nước trong khu vực, như Australia cũng công bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất này, tuy nhiên, đã dỡ bỏ cảnh báo sau đó./.

 

BT
Thăm dò khán giả