Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng ủng hộ Washington D.C trở thành bang thứ 51

(ANTV) - Nhà Trắng đã tuyên bố ủng hộ dự luật của Hạ viện Mỹ, theo đó đưa thủ đô Washington D.C trở thành bang thứ 51 của nước này.

 Nhà Trắng nêu rõ dự luật nhằm mang lại cho người dân thủ đô - những người nộp thuế liên bang nhưng không có đại diện trong Quốc hội lưỡng viện - có tiếng nói, có quyền bỏ phiếu và đại diện tại cơ quan lập pháp Mỹ.

Hạ viện Mỹ dự kiến trong tuần này sẽ bỏ phiếu về dự luật đưa Washington D.C trở thành bang thứ 51. Dự luật đã được cấp ủy ban của Hạ viện bỏ phiếu thông qua vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từ lâu đã để ngỏ ủng hộ cấp quy chế bang cho Washington D.C, theo đó trao cho công dân thành phố này toàn quyền đối với các vấn đề địa phương và toàn quyền đại diện trong Quốc hội.

Để được thông qua, dự luật cần nhận được sự ủng hộ của ít nhất 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Tuy nhiên, động thái trên của đảng Dân chủ vấp phải sự phản đối của đảng Cộng hòa, khi cho rằng đây là nỗ lực nhằm mở rộng những lợi ích của đảng Dân chủ tại Đồi Capitol.

Cơ quan Công tố Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ 23 nghi phạm liên quan đến vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng hôm 18/4 ở tỉnh Qalioubia , khiến 23 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Theo tuyên bố chính thức, lái tàu, trợ lý và các nhân viên đường sắt khác đã bị bắt giữ. Một số nghi phạm khác bị cáo buộc làm chết người do tắc trách.

Số liệu cập nhật từ cơ quan công tố Ai Cập cho thấy đã có 23 người thiệt mạng và 139 người khác bị thương, sau khi 4 toa của con tàu trên tuyến đường sắt Cairo-Mansoura bị trật bánh gần thành phố Toukh thuộc tỉnh Qalioubia, phía Bắc thủ đô Cairo.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ ba xảy ra tại quốc gia Bắc Phi này trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả