Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng thúc đẩy kế hoạch hỗ trợ di cư khẩn cấp hàng nghìn người Afghanistan

(ANTV) - Nhà Trắng đang đề xuất khoản kinh phí 1 tỷ USD cho kế hoạch tái bố trí các nhân viên Afghanistan từng làm việc cho quân đội Mỹ.

Đề xuất này được đưa ra vào cuối tuần qua, trong đó số tiền sẽ được chia sẻ giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao và 25 triệu USD sẽ được chuyển đến Văn phòng Tái định cư Người tị nạn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Khoản kinh phí trên sẽ được sử dụng để chi trả chi phí nơi ở tạm thời, tái định cư và các nhu cầu thiết yếu khác.

Truyền thông Mỹ đưa tin yêu cầu của Nhà Trắng đang nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng Dân chủ và Cộng hòa và có thể được đưa vào một gói tài trợ bổ sung an ninh đang được đàm phán tại Quốc hội.

Indonesia lần đầu tiên ghi nhận ca tử vong mới vượt 2.000 người

 Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 575.000 ca mắc và hơn 9.400 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca mắc và tử vong từ đầu dịch lên lần lượt là hơn 195,9 triệu và hơn 4,19 triệu người. Nước Mỹ lại dẫn đầu về số ca mắc mới trong khi Indonesia dẫn đầu về số ca tử vong mới, với kỷ lục trên 2.000 ca/ngày.

Tình trạng bệnh nhân nặng tăng mạnh khiến Indonesia cần 2.500 tấn oxy mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu. Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch tiếp tục mua 20.000 máy tạo oxy để phân phối cho các bệnh viện và cơ sở cách ly. Trước đó, Indonesia đã tiếp nhận 17.000 máy tạo oxy từ các nước như Ấn Độ, Thụy Sĩ, Singapore. 

Tuy nhiên trong bối cảnh số ca mắc mới tăng liên tục, lượng oxy hiện có không đủ đảm bảo cung cấp kịp thời cho các bệnh nhân, nhất là ở những tỉnh thành ngoài đảo Java-Bali. Bên cạnh việc kêu gọi hỗ trợ từ bên ngoài, Indonesia cũng sẽ huy động tối đa năng lực trong nước như các nhà máy sản xuất oxy trong nước để sản xuất oxy y tế.

Indonesia cũng đang trong tình trạng thiếu vaccine ngừa COVID-19. Cho đến nay, nước này đã nhận được khoảng 173 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Tính đến ngày 26/7, đã có hơn 64triệu liều vaccine đã được sử dụng, tiêm cho hơn 45 triệu người.

BT
Thăm dò khán giả