Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng sẽ phủ quyết dự luật chính sách quốc phòng

(ANTV) - Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) tuyên bố Nhà Trắng sẽ phủ quyết dự luật chính sách quốc phòng hằng năm nếu dự luật này được trình lên Tổng thống Donald Trump do bao gồm một điều khoản hướng dẫn Lầu Năm Góc đổi tên các căn cứ và cơ sở quân sự được đặt theo tên các chỉ huy quân đội miền Nam trong thời kỳ nội chiến Mỹ xưa kia.

Tuyên bố trên được OMB đưa ra vài giờ trước khi Hạ viện Mỹ tiến hành bỏ phiếu thông qua dự luật chính sách phòng quốc phòng toàn diện. Tuyên bố nêu rõ chính quyền Tổng thống Trump kịch liệt phản đối mục 2829 yêu cầu đổi tên một số cơ sở quân sự, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về một số điều khoản của dự luật đặt ra những thách thức lớn đối với chính quyền trong việc thực thi chiến lược bảo vệ quốc gia hay áp đặt những hạn chế có tính quy định cao trong việc sử dụng quỹ cho Afghanistan.

Trước đó, Tổng thống Trump nhiều lần khẳng định sẽ không đổi tên các căn cứ và cơ sở quân sự được đặt theo tên các chỉ huy quân đội miền Nam trước kia, đồng thời nhấn mạnh lịch sử vẻ vang của nước Mỹ khi nhắc đến tên căn cứ quân sự nước này.

Hiện, có 10 căn cứ quân sự của Mỹ được đặt theo tên của các nhà lãnh đạo liên minh, như Fort Lee, Fort Hood, Fort Benning, Fort A.P.

Mexico: Kể chuyện cho các em nhỏ không được đến trường do dịch COVID-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công bố báo cáo cho biết, gần 12 triệu trẻ em tại khu vực Mỹ Latinh và Caribbean đã không được tiếp nhận giáo dục từ trường học ngay từ trước khi xảy ra đại dịch ở khu vực này, giờ vấn đề này càng trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gia tăng tại đây. 

Nhằm mang đến niềm vui của các em nhỏ không được đến trường do dịch Covid-19, một thanh niên trẻ người Mexico đã có mọt hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, đó là kể chuyện cho các em nhỏ mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả