Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng đề xuất gói cứu trợ ban đầu 5,9 tỷ USD tái thiết sau bão Harvey

(ANTV) - Nhà Trắng đã chuẩn bị một đề xuất gửi lên Quốc hội về một gói cứu trợ ban đầu trị giá 5,9 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau những thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra. Đây sẽ là gói hỗ trợ đầu tiên để đảm bảo nguồn tài chính cần thiết cho quá trình tái thiết trong những tuần tới.

Một quan chức cấp cao cho biết đề xuất trên sẽ được gửi đến Quốc hội trong ngày 1/9, và Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về đề xuất này vào tuần tới. Theo kế hoạch, gói hỗ trợ này sẽ được chuyển cho Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ muộn nhất là vào ngày 30/9 tới. Ước tính, ngân sách chính phủ sẽ phải chi một khoản tương đương 110,2 tỷ USD đã chi cho cơn bão lịch sử Katrina hồi năm 2005.

Harvey là cơn bão mạnh nhất tràn vào nước Mỹ kể từ năm 2005 và mạnh nhất ở bang Texas trong hơn 50 năm qua. Cơn bão đã khiến 47 người thiệt mạng, gây thiệt hại nặng nề về tài sản và nhiều khủng hoảng cho người dân.
 
Nhật Bản diễn tập ứng phó thảm họa quy mô lớn

 

Ngày 1/9, Nhật Bản đã đồng loạt tiến hành các cuộc diễn tập thường niên nhằm ứng phó với thảm họa gồm động đất và các mối đe dọa. Cuộc diễn tập này diễn ra vào ngày Ngăn ngừa Thảm họa của Nhật Bản, nhằm tưởng niệm trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra tại thủ đô Tokyo và khu vực lân cận khiến hơn 100.000 người thiệt mạng vào năm 1923.

Cuộc diễn tập năm nay dựa trên tình huống giả định rằng một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra ngay tại thủ đô Tokyo. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã triệu tập họp toàn bộ nội các tại trung tâm thảm họa khẩn cấp của chính phủ và tổ chức họp báo dựa trên tình huống này.

Cảnh sát thành phố Tokyo đã diễn tập phong tỏa các tuyến đường, trong đó có một tuyến đường cao tốc, dùng để tạo hành lang cho phương tiện khẩn cấp đặc biệt di chuyển. Trong khi đó, một số thành phố tại miền Bắc Nhật Bản cũng diễn tập cảnh báo và sơ tán người dân trong trường hợp xảy ra vụ phóng tên lửa, trong bối cảnh hôm 29/8 vừa qua, Triều Tiên bất ngờ bắn một tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản.

BT
Thăm dò khán giả