Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng cân nhắc mở rộng giám sát thị trường tiền điện tử

(ANTV) - Nhà Trắng thông báo đang xem xét khả năng giám sát trên phạm vi rộng hơn đối với thị trường tiền điện tử để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của mã độc tống tiền và các hình thức tội phạm mạng khác.

Trong một phát biểu, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Nhà Trắng cho biết để mở rộng việc giám sát, một lệnh hành pháp có thể được đưa ra. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chi tiết lệnh hành pháp này.

Phần mềm mã độc tống tiền hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu của nạn nhân. Thông thường, tin tặc sẽ cung cấp cho nạn nhân một chìa khóa để đổi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể lên tới hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu USD.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden tuyên bố một cuộc họp trực tuyến do Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng tổ chức cũng sẽ nhằm "cải thiện sự hợp tác trong việc thực thi pháp luật" về các vấn đề như "việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử".

Số ca tử vong do COVID-19 ở Nga cao

Nga ghi nhận 968 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bùng phát. Nước này cũng ghi nhận 29.362 ca nhiễm mới. Cho đến nay, Nga có tổng cộng hơn 7,7 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 215.000 người không qua khỏi.

Người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết chính quyền Nga đang rất lo ngại trước tỷ lệ tử vong cao vì COVID-19 ở nước này và nguyên nhân chính là do mức độ tiêm chủng chưa đủ. Ông cũng cho hay Điện Kremlin đã tăng cường các biện pháp nâng cao hiểu biết cho người dân về sự cần thiết của tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, Thủ tướng Fumio Kishida ngày 9/10 cam kết sẽ tăng cường hệ thống y tế của nước này thông qua việc chỉ định thêm nhiều bệnh viện công tham gia điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Bên cạnh đó, ông cũng đề cập tới cuộc sống của người lao động, trong đó có các nhân viên y tế.

Hiện số ca nhiễm mới tại Nhật Bản cũng đang có xu hướng giảm, sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục vào cuối tháng Tám vừa qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn quan ngại nguy cơ xảy ra làn sóng dịch mới.

BT
Thăm dò khán giả