Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng bác tin huy động 100.000 binh sỹ kiểm soát người nhập cư

(ANTV) - Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin họ cân nhắc huy động tới 100.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để vây bắt những người không phải công dân Mỹ đang cư trú trái phép.

Trước đó, hãng tin AP dẫn một bản ghi nhớ dự thảo dài 11 trang mà hãng này có được nói rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc sử dụng Vệ binh Quốc gia tại 11 bang để bắt những đối tượng cư trú trái phép ở Mỹ, trong đó có hàng triệu người đang sống gần khu vực biên giới với Mexico.

Nếu biện pháp trên được thực thi, tác động của nó sẽ rất lớn, bởi theo số liệu thống kê năm 2014, hiện có gần một nửa trong số 11,1 triệu người cư trú trái phép tại Mỹ đang sinh sống ở 11 bang kể trên.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn lãnh đạo EPA

Với 52 phiếu thuận và 46 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Scott Pruitt - Tổng chưởng lý bang Oklahoma - làm người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) theo đề cử của Tổng thống Donald Trump, bất chấp sự phản đối của các nghị sỹ Dân chủ và các nhà bảo vệ môi trường, vốn lo ngại ông Pruitt sẽ hủy hoại cơ quan này.

Chủ tịch Ủy ban Môi trường của Thượng viện, Thượng nghị sỹ Cộng hòa John Barrasso nói rằng ông Pruitt sẽ cải thiện hiệu quả của EPA qua việc cải cách và hiện đại hóa cơ quan này.

Tuy nhiên, quyết định lựa chọn ông Pruitt làm Giám đốc EPA đã vấp phải sự phản đối của các nhà hoạt động vì môi trường, bởi họ cho rằng, thành viên đảng Cộng hòa này chỉ là "con rối của ngành nhiên liệu hóa thạch".

Ông Pruitt được lựa chọn vào đúng thời điểm 28 tiểu bang đang hợp sức thực hiện hành động pháp lý phản đối EPA ngừng Kế hoạch Năng lượng sạch - một nỗ lực của chính quyền Cựu Tổng thống Barack Obama nhằm giảm khí gây hiệu ứng nhà kính từ các nhà máy nhiệt điện than.

Ông Pruitt nhiều khả năng sẽ thẳng tay loại bỏ Kế hoạch Năng lượng sạch khi chính thức nắm quyền lãnh đạo EPA.

BT
Thăm dò khán giả