Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà thầu nước ngoài thiệt mạng trong vụ nã rocket vào Arbil

(ANTV) - Liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo một vụ nã rocket nhằm vào một căn cứ quân sự tại khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq đêm 15/2 đã khiến 1 nhà thầu dân sự nước ngoài thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

 
Ít nhất 3 quả rocket đã được phóng vào thành phố Arbil, thủ phủ khu tự trị của người Kurd tại Iraq, trong đó 1 quả đánh trúng một khu phức hợp quân sự ở sân bay Arbil, nơi binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú. 2 quả còn lại rơi xuống khu vực dân sinh gần sân bay này.
 
Người phát ngôn liên quân xác nhận rằng nhà thầu này không phải người Iraq, song không tiết lộ quốc tịch của nạn nhân. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào các cơ sở quân sự hoặc ngoại giao Mỹ ở Iraq trong gần 2 tháng qua.
 
Tàu Trung Quốc lại tiến vào lãnh hải Nhật Bản
 
 
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo các tàu hải cảnh Trung Quốc hôm nay (16/2) một lần nữa lại tiến vào lãnh hải Nhật Bản, gần quần đảo Senkaku (mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên biển Hoa Đông. Vụ việc diễn ra bất chấp chính phủ Nhật Bản đã trao công hàm phản đối về 1 vụ xâm nhập tương tự do tàu Trung Quốc thực hiện chỉ 1 ngày trước đó.
 
Theo đó, khoảng 4h15 sáng nay (16/2, giờ địa phương), 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập vào vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư. Các tàu Trung Quốc này, khác với các tàu hôm 15/2, đã hướng mũi tàu vào 1 tàu đánh cá Nhật Bản và tìm cách tiếp cận nó.
 
Những vụ xâm nhập liên tiếp diễn ra sau khi luật hải cảnh mới có hiệu lực tại Trung Quốc vào đầu tháng 2/2021, trong đó cho phép hải cảnh nước này sử dụng vũ khí chống lại các tàu nước ngoài mà Bắc Kinh coi là xâm nhập bất hợp pháp vùng biển Trung Quốc. Đây là lần thứ 7 trong năm 2021 tàu Trung Quốc tiến vào vùng biển của Nhật Bản.
BT
Thăm dò khán giả