Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà siêu mỏng trên 1 triệu USD

(ANTV) - Thăm căn nhà 5 tầng có bề ngang chỉ 1,6 m không mấy gây chú ý ngoại trừ màu sơn xanh nằm lọt thỏm giữa một phòng khám và cửa hiệu cắt tóc. Tuy nhiên, căn nhà tí hon tại thủ đô Anh này đang được ra bán với mức giá 1,3 triệu USD.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin căn nhà tại London này trước đây là một cửa hàng bán mũ, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Công ty bất động sản Winkworth) - đơn vị đang rao bán căn nhà- khẳng định công trình này “là một phần đặc biệt của lịch sử London”.

Ngoài ra, căn nhà này có giá cao bởi nằm ở khu Shepherd's Bush với chỉ 10-15 phút là có thể đến trung tâm London.

Căn nhà này phù hợp với cặp đôi trẻ hoặc người sống độc thân. Theo công ty bất động sản, căn nhà này độc đáo bởi trang trí nội thất mang phong cách chiết trung.

Tàu thăm dò của UAE đã tới quỹ đạo sao Hỏa

Tàu vũ trụ mang tên “Hy vọng” (Hope) của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã đến được với sao Hỏa và đi vào quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh không gian đầu tiên của nước này trên Hành tinh Đỏ.

UAE cũng là quốc gia thứ 5 trên thế giới đến được với sao Hỏa, như một phần trong nỗ lực mở rộng khả năng khoa học và công nghệ của đất nước và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Cơ quan vũ trụ UAE đã đặt mục tiêu sẽ có các công trình lắp đặt trên sao Hỏa vào năm 2117.

Trên Twitter, phó Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Rached al Maktoum tự hào chia sẻ, đây là điểm xa nhất trong vũ trụ mà người Arab từng đạt đến trong lịch sử của mình. Mục tiêu của UAE là mang lại hy vọng cho tất cả những người Arab rằng, họ có thể cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Đan Mạch xây dựng đảo năng lượng xanh đầu tiên trên thế giới

Đan Mạch bắt đầu triển khai dự án xây dựng đảo năng lượng xanh đầu tiên trên thế giới. Đảo này sẽ rộng 12 ha và được kết nối với một số quốc gia ở châu Âu nhằm cung cấp điện cho 3 triệu hộ gia đình.

Đây là một hòn đảo nhân tạo sẽ kết nối với hàng trăm turbine gió ở ngoài khơi. Không chỉ cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình, hòn đảo còn cung cấp nguồn năng lượng xanh cho lĩnh vực hàng hải và hàng không. Dự án xây dựng này trị giá khoảng 34 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn tất trước năm 2033.

BT
Thăm dò khán giả