Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà sáng lập WikiLeaks bị "tra tấn tâm lý"

(ANTV) - Nhà sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange đã phải chịu sự “tra tấn tâm lý” trong 1 thời gian dài. Đây là thông tin do báo cáo viên đặc biệt đồng thời là chuyên gia nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra ngày 31/5.

Chuyên gia LHQ Nils Melzer khẳng định đã cùng 2 chuyên gia y tế tới thăm ông Assange bị giam giữ tại 1 nhà tù ở London hôm 9/5, gần 1 tháng sau khi ông này bị bắt tại Đại sứ quán Ecuador ở Anh. Theo ông Melzer, có thể nhận thấy ở ông Assange các triệu chứng stress nghiêm trọng và trong thời gian dài, cùng lo âu và sốc tâm lý.

Hôm 29/5, trên trang mang Twitter, WikiLeaks cũng đưa ra tuyên bố bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về ông Assange, cho rằng sức khỏe của ông này đã suy giảm đáng kể sau 7 năm tị nạn bên trong Đại sứ quán Ecuador và đã tiếp tục xấu đi trong 7 tuần ông ở nhà tù tại London.
 
Hoàng gia Thái Lan phê chuẩn Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hạ viện

Công báo Hoàng gia Thái Lan ngày 31/5 đăng tải thông tin Hoàng gia nước này đã phê chuẩn Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch Hạ viện mới trúng cử trong các phiên họp Hạ viện ngày 25-26/5 vừa qua.

Công báo Hoàng gia cho biết Quốc vương Thái Lan đã ký sắc lệnh chuẩn tấu ông Chuan Leekpai giữ chức Chủ tịch, các ông Suchart Tancharoen, Supachai Phosu lần lượt đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch thứ nhất và Phó Chủ tịch thứ hai của Hạ viện mới sau cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 vừa qua.
 
Trước đó vài ngày, Thủ tướng đương nhiệm Prayut Chan-o-cha đã đệ trình danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hạ viện lên Nhà Vua để chờ phê chuẩn. Cùng ngày, nhật báo Bangkok Post đưa tin phiên họp lưỡng viện gồm Thượng nghị viện với 250 thành viên và Hạ nghị viện với 500 dân biểu sẽ diễn ra vào ngày 5/6 tới để bầu tân Thủ tướng.
 
 
BT
Thăm dò khán giả