Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:50, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy tập đoàn dầu khí Aramco bị máy bay không người lái tấn công

(ANTV) - Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út cho biết, hai nhà máy của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco ở thành phố Abqaia và Khuraos đã bị máy bay không người lái tấn công và gây hỏa hoạn.

Bộ trên cho biết các vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát. Hiện chưa rõ các vụ tấn công là do tổ chức, cá nhân nào thực hiện.

Trước đó, kênh truyền hình Al Arabiya đưa tin một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một cơ sở của Tập đoàn Aramco ở thành phố Abqaia, miền Đông quốc gia này. Thành phố Abqaia cách tỉnh Dhahran 60 km về phía Tây Nam. Đây được coi là nơi đặt nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới.

Thiên tai tại Tây Ban Nha và Bolivia

Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 3.500 người phải đi sơ tán do mưa lớn ở các vùng phía Đông Nam của Tây Ban Nha.

Thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 13/9 cho biết nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và cảng hàng không đã phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của mưa.

Tại nhiều vùng, nước lũ đã cuốn trôi nhiều xe ô tô và các loại đồ vật khác. Trong khi đó, nước lụt cũng làm úng ngập nhiều đường hầm cao tốc, buộc các đơn vị cứu hộ phải hoạt động liên tục để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết thêm có tổng cộng 74 tuyến đường phải dừng hoạt động, trong khi hệ thống đường sắt ở vùng Murcia cũng tạm dừng.

Trong khi đó, tại Bolivia, các vụ cháy ở khu vực rừng Amazon trên lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang tiếp tục lan rộng sau gần 2 tháng bùng phát và đến nay đã thiêu trụi khoảng 2 triệu hécta rừng và đồng cỏ, gây thiệt hại nặng nề cho hệ động thực vật trong vùng.

Kể từ sau khi ban bố cảnh báo đỏ hồi đầu tháng 8 chính phủ nước này đã phải chi hơn 11 triệu USD từ ngân sách quốc gia cho các hoạt động đối phó với cháy rừng, trong đó có việc huy động hơn 5.000 nhân viên cảnh sát, quân đội và cứu hỏa tham gia dập lửa, cùng với hàng chục lượt máy bay chở nước để đổ xuống các khu vực bị cháy.

BT
Thăm dò khán giả