Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy lọc dầu lớn nhất Nam Phi tạm ngừng hoạt động do bạo loạn

(ANTV) - Ngày 14/7, một quan chức ngành dầu khí của Nam Phi cho biết, các cuộc biểu tình bạo loạn ngày càng leo thang khiến nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này đã phải tạm ngừng hoạt động.

 
Nhà máy lọc dầu SAPREFở thành phố cảng Durban, miền Đông Nam Phi, có công suất 180.000 thùng/ngày, tương đương 35% công suất của Nam Phi. Các cuộc biểu tình ngày càng diễn biến bạo lực tại Nam Phi đang gây gián đoạn nhiều hoạt động tại quốc gia này. Thậm chí một số điểm tiêm phòng COVID-19 bị đập phá hoặc có nguy cơ bị tấn công cũng phải tạm thời đóng cửa.
 
Theo số liệu thống kê của cảnh sát Nam Phi, số người thiệt mạng sau 5 ngày biểu tình bạo lực ở Nam Phi đã tăng lên 72 người, trong khi hơn 1.200 đối tượng đã bị bắt giữ. Hiện Chính phủ Nam Phi đã điều động 2.500 binh sĩ quân đội tới các cơ sở trọng yếu để chấm dứt tình trạng bạo loạn và cướp phá.
 
Singapore khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn hàng đầu thế giới
 
 
Ngày 14/7, Singapore đã khánh thành một trong những nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới, bao phủ khu vực có diện tích 45 ha. Đây là dự án tham vọng nhất của nước này gồm 122 nghìn tấm pin Mặt Trời xây dựng trên hồ Tengeh và sẽ sản xuất đủ điện để chạy 5 nhà máy xử lý nước.
 
Nhà máy điện Mặt Trời mới này có thể sản xuất đến 60 megawatt điện và giúp giảm lượng khí thải tương đương việc giảm bớt 7.000 ô tô chạy trên đường.
 
Singapore nằm trong số những nước phát thải khí CO2 tính theo đầu người lớn nhất châu Á và sự thiếu đất của nước này khiến việc gia tăng các nguồn năng lượng tái tạo là thách thức lớn. Nước này đang quay sang xây dựng các nhà máy ngoài bờ biển và trên các hồ chứa nước và có kế hoạch tăng gấp 4 lần sản lượng điện Mặt Trời trước năm 2025.
 
Nước này cũng xây dựng một nhà máy điện Mặt Trời tại Eo biển Johor chia cắt đảo quốc này với Malaysia, cũng như các nhà máy trên đất liền. Singapore đặt mục tiêu trung hòa khí thải sớm nhất trong nửa sau của thế kỷ 21.
BT
Thăm dò khán giả