Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 6, 29/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy in tiền lớn nhất thế giới đang… hết tiền

(ANTV) - De La Rue - nhà máy sản xuất tiền giấy thương mại lớn nhất thế giới - hiện đang không chắc chắn về khả năng tiếp tục hoạt động trong tương lai vì… thiếu tiền. Ngay sau khi có thông tin này, cổ phiếu của nhà máy đã mất hơn 1/5 giá trị.

 

Theo các chuyên gia trong ngành, hoạt động in tiền đóng góp phần lớn doanh thu của De La Rue, do xu hướng chuyển sang “xã hội không tiền mặt” đã và đang trở thành thách thức lớn với nhà máy này.
 
Hiện khoản nợ ròng 220 triệu USD của De La Rue đã vượt quá mức vốn hóa thị trường của công ty, vốn đã giảm gần 80% kể từ năm 2017.
 
Người đàn ông đan len đi khắp thế giới
 

 

Đan những chiếc áo len đặc biệt với họa tiết là những hình ảnh tiêu biểu của các địa điểm du lịch nổi tiếng sau đó đến tận nơi và chụp 1 bức ảnh mặc chiếc áo len đó. Đây là những điều đang làm anh Sam Barsky, nghệ nhân đan len trở nên nổi danh trên mạng xã hội.
 
Những bức ảnh của anh Sam Barsky tại các địa điểm nổi tiếng, từ Tòa nhà Quốc hội Mỹ đến tháp Eiffel ở Pháp và Stonehenge của Anh đã nhận được hơn 46.000 lượt theo dõi trên Instagram.
 
Đến nay, anh đã đan được 145 chiếc áo len với những thiết kế riêng như vậy, và cho biết sẽ đan áo len cho tất cả 50 bang của nước Mỹ. Hiện anh Barsky có 1 cửa hàng bán len tại bang Maryland của Mỹ và kiếm sống bằng cách dạy đan và bán những bản in các tác phẩm của mình trên mạng./.

 

Thăm dò khán giả