Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà lãnh đạo Triều Tiên liên tục thị sát tập trận không quân

(ANTV) -Truyền thông Triều Tiên hôm nay cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lần thứ 2 trong vòng 3 ngày thị sát các cuộc diễn tập không quân, thậm chí ngay cả khi Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc tập trận không quân chung nhằm tạo điều kiện cho đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát huấn luyện đổ bộ từ trên không của các đơn vị thuộc lực lượng Không quân và Phòng không của quân đội Triều Tiên. Chủ tịch Triều Tiên khẳng định sự cần thiết của việc tiến hành diễn tập không định kỳ, dưới tình huống chiến tranh thực sự giả định,  nhằm nâng cấp sự sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội Triều Tiên.
 
Trước đó, hôm 16/11, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã thị sát một cuộc tập trận không quân. Ngay sau đó, vào ngày 17/11, Mỹ và Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn cuộc tập trận chung sắp tới, vốn đã được thu hẹp quy mô so với các năm trước.
 
Biểu tình tại Iraq diễn biến phức tạp
 

 

Người biểu tình Iraq ngày 17/11, đã giành lại quyền kiểm soát cây cầu thứ ba dẫn tới Vùng Xanh tại thủ đô Baghdad, trong làn sóng biểu tình chống chính phủ lớn nhất tại nước này trong nhiều thập kỷ qua.
 
Lực lượng an ninh Iraq đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để ngăn người biểu tình vượt qua cây cầu Ahrar ở trung tâm Baghdad, một phần trong nỗ lực kéo dài nhiều tuần qua nhằm cản trở giao thông và tiến tới Vùng Xanh, nơi có nhiều cơ quan chính phủ và đại sứ quán nước ngoài.
 
Tổng cộng, có trên 330 người đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu làn sóng biểu tình tại Baghdad và miền nam Iraq vào đầu tháng 10 vừa qua. Người biểu tình yêu cầu chính phủ từ chức và thay thế giới lãnh đạo bị coi là tham nhũng và bị chi phối bởi nước ngoài.
 
 
Thăm dò khán giả