Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Nhà khoa học nhí” nổi tiếng trên mạng xã hội

(ANTV) - 7 tuổi, thực hiện hơn 100 thí nghiệm khoa học tại nhà, thu hút hơn 250 ngàn người theo dõi trên mạng xã hội. Đó là 1 số thông tin về cậu bé Pika thường được nhiều người gọi là “Sheldon nhí” sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Pika bắt đầu chia sẻ các video làm thí nghiệm trên trang Kuaishou từ tháng 4/2019. Pika thể hiện niềm hứng thú với khoa học khi khoe với bố mẹ thí nghiệm cậu bé học được tại một sự kiện khoa học ở trường. Bố mẹ Pika đã khuyến khích con thử nhiều thí nghiệm hơn. Thí nghiệm đầu tiên của cậu bé hướng dẫn bơm bóng bay bằng khí carbon dioxide sinh ra từ hỗn hợp giấm và baking soda trong chai nhựa.

Từ sau đó, bố mẹ Pika tìm thêm thí nghiệm trên mạng và trong sách báo để cậu bé làm theo. Mẹ Pika hy vọng con mình sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn trong suốt quá trình và thỉnh thoảng thưởng cho cậu bé những quyển truyện tranh yêu thích.  Thay vì để con thể hiện như một thiên tài nhỏ, mẹ cậu bé hướng tới ghi lại quá trình học tập của con và chia sẻ những điều thú vị với mọi người.

Chiến dịch làm sạch bãi biển kết hợp âm nhạc ở Anh

Chiến dịch làm sạch bãi biển đang được người dân tại nhiều nơi trên thế giới nhiệt tình hưởng ứng, mà gần đây nhất là ở thành phố Brighton của nước Anh. Điểm nhấn của sự kiện này là, thay vì chỉ nhặt rác như thông thường, người tham gia được khuyến khích mang theo bộ tai nghe để có thể thưởng thức âm nhạc trong lúc dọn rác trên bãi biển.

 
BT
Thăm dò khán giả