Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà khoa học 104 tuổi đến Thụy Sĩ để thực hiện quyền được chết

(ANTV) - Không có ai đang khoẻ mạnh mà lại muốn kết thúc cuộc sống, thế nhưng một giáo sư người Australia lại có mong muốn ấy ở sinh nhật lần 104 của mình.

Giáo sư David Goodall đã đường sang Thụy Sĩ tìm quyền được chết, chấm dứt sự sống thông qua "cái chết êm ái" tận châu Âu xa xôi.

Quyết định chọn qua đời ở nơi đất khách quê người là bởi luật pháp Australia không cho phép điều này trong khi luật Thụy Sĩ cho phép thực hiện "cái chết ", cho cả người dân trong nước và nước ngoài. Giáo sư Goodall là nhà khoa học lớn tuổi nhất của Australia còn làm việc. Tình trạng của giáo sư Goodall không phải đã bệnh nguy kịch, nhưng cụ cho biết quyết định tìm đến "cái chết êm ái" vì phải vật lộn với những khó khăn tuổi già từ năm ngoái.

Độc đáo trò chơi khuyến khích phá bỏ cây thuốc phiện ở Afghanistan

Gần đây, một nhóm phụ nữ trẻ ở thành phố Herat (Afghanistan), với sự giúp đỡ của tổ chức phi lợi nhuận “Code to Inspire”, đã tạo ra một trò chơi điện tử vô cùng ý nghĩa, có nội dung khuyến khích người dân phá bỏ cây thuốc phiện.

Tham gia trò chơi, người chơi sẽ phải phá bỏ tất cả các cánh đồng thuốc phiện và thay thế bằng những cây nghệ tây mà không giẫm phải mìn và không để những tên buôn ma túy, lính gác phát hiện. Trò chơi được kỳ vọng có thể kêu gọi người dân Afghanistan phá bỏ cây thuốc phiện vì một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước này. Do lợi nhuận và tình hình an ninh bất ổn, ngày càng nhiều nông dân ở Afghanistan trồng thuốc phiện. Theo thống kê, trong năm 2017, sản lượng thuốc phiện của nước này đạt mức cao kỷ lục 9.000 tấn, tăng 87% so với năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả