Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 07/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi sẽ đi xuyên châu Mỹ bằng đường bộ

(ANTV) - Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg cho biết, cô bé dự kiến đi từ Mỹ đến Chile mà không sử dụng máy bay để truyền thông điệp về biến đổi khí hậu.

 

Thunberg cam kết thực hiện lối sống thân thiện với môi trường. Cô bé ăn chay và không sử dụng máy bay vì loại phương tiện này tạo ra lượng khí thải lớn. Thay vào đó, Thunberg hầu như đi tàu đến các địa điểm biểu tình và hội nghị trong suốt một năm qua sau khi nghỉ học để đấu tranh cho môi trường.

Tháng trước, cô bé đã dẫn đầu 2 cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu lớn nhất trong lịch sử, thu hút hơn 4 triệu người trên toàn thế giới.

Thành phố lớn nhất Ấn Độ đang chìm dần

 

Nhiều bãi biển ở Mumbai, Ấn Độ biến mất vì triều cường, làm dấy lên lo ngại thành phố lớn nhất Ấn Độ sẽ bị nước biển nhấn chìm. Người dân tại đây đang cố gắng tìm các biện pháp để khắc phục tình trạng này.

Gây dựng cộng đồng qua lễ hội truyền thống ở Mỹ

 

Những lễ hội thôn quê luôn là nơi lưu giữ truyền thống và gây dựng tính cộng đồng đặc sắc của mỗi vùng miền. Đây có lẽ cũng là điểm chung của mọi nền văn hóa trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Người dân thị trấn Middle Town ở nước Mỹ đã cùng nhau gây dựng cộng đồng qua lễ hội thường niên nhân kỷ niệm thị trấn này hơn 250 tuổi. Thị trấn Middle Town được thành lập từ một cộng đồng nhỏ nằm trên tuyến quốc lộ cũ. Đây vốn là vùng nông nghiệp. Các nhà nông đến thị trấn để giao dịch ngân hàng và kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người ở đây nhưng đi làm chỗ khác.

Lễ hội mang mọi người đến với nhau. Những chính trị gia, doanh nhân, nông dân, người già, người trẻ, trẻ em hội tụ, trở thành một cộng đồng những người yêu thị trấn này. Mọi người chỉ đơn giản là có thời gian vui vẻ bên nhau./.

BT
Thăm dò khán giả