Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 26/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng sử dụng đồ ăn thừa tại Thụy Điển

(ANTV) - Thức ăn thừa thường bị bỏ đi nhưng tại một nhà hàng ở thành phố Malmo ở miền Nam Thụy Điển, mọi thứ lại khác. Những món đồ ăn thừa ở các siêu thị được các đầu bếp của nhà hàng Spill chế biến lại và phục vụ khách hàng.

Các món ăn tại nhà hàng Spill sử dụng những nguyên liệu tới từ các món ăn thừa, nằm trong diện bị vứt bỏ tại các siêu thị địa phương. Theo đồng sáng lập của nhà hàng này – ông Erik Andersson, cách xử lý vấn đề lãng phí thức ăn của nhà hàng đã được các thực khách ủng hộ -  “Tôi muốn mở rộng mô hình của nhà hàng Spill và tập trung giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm”.

“Những món ăn được chế biến lại rất ngon. Tôi đã nhiều lần tới đây ăn” - Ông Lennart Hanson – Thực khách tại nhà hàng Spill chia sẻ.
 
Theo Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO), hằng năm có khoảng 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí trên thế giới. Tại châu Âu và Bắc Mỹ, tỷ lệ lãng phí thực phẩm dao động từ 95-115kg cho mỗi người hằng năm. Do vậy, những mô hình như nhà hàng tận dụng thực phẩm bị lãng phí đang trở thành xu thế mới ở châu Âu.
 
Tại thủ đô Stockholm, một nhà hàng khác mới mở có tên ReTaste cũng đang hướng đến việc chế biến lại những thực phẩm thừa tại các siêu thị. Tại Anh, một dự án xây dựng hệ thống nhà hàng sử dụng các thực phẩm thừa mang tên Real Food Junk Project cũng đang được triển khai.
 
Còn tại Hà Lan, sáng kiến Instock đang nhận được sự hỗ trợ của các siêu thị và nhà hàng địa phương ở Amsterdam hay Ultrech./.
BT
Thăm dò khán giả