Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng robot mở cửa tại Trung Quốc

(ANTV) - Tại Trung Quốc, hãng thương mại điện tử JD.com mới đây đã mở nhà hàng robot đầu tiên, mang tên Xcafe tại Thiên Tân.

Hơn 1.000 robot nhảy múa lập kỷ lục thế giới ở Trung Quốc. Tại đây, đội ngũ robot được trang bị trí tuệ nhân tạo AI sẽ phục vụ tận tình nhu cầu của khách hàng, từ gọi món, phục vụ món ăn đến cả chế biến. Siêu đầu bếp robot có thể nấu hơn 40 món.Với diện tích khoảng 400 m2, nhà hàng có thể phục vụ được 100 khách mỗi lần.

 

Bệnh viện dành cho voi đầu tiên ở Ấn Độ

Mới đây, 1 bệnh viện dành cho voi đầu tiên đã được mở tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Bệnh viện được ra đời trong bối cảnh loài voi tại Ấn Độ đang có nguy cơ bị tiệt chủng do việc săn bắt và sử dụng voi làm hình thức du lịch giải trí trái phép diễn ra thường xuyên.

Những con voi bị giam giữ trái phép thường xuyên bị đối xử tàn nhẫn nhằm mục đích mua vui và giải trí. Vì thế, khi được các nhà bảo vệ động vật giải cứu, chúng sẽ được đưa đến bệnh viện này để chữa trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại như máy chụp x-quang và các thiết bị công nghệ cao. Bên cạnh việc chữa trị cho các chú voi bị lạm dụng, bệnh viện còn là trung tâm nghiên cứu dành cho các sinh viên ngành bảo tồn.

 

BT
Thăm dò khán giả