Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng ở Ấn Độ sử dụng robot thay thế người phục vụ

(ANTV) - Một nhà hàng ở thành phố Chen-nai, phía Nam Ấn Độ đang cố gắng làm một cuộc cách mạng trong lĩnh vực dịch vụ tại nước này, bằng cách giới thiệu robot thay thế cho người phục vụ.

Tại nhà hàng mang tên "Robot", các chú robot phục vụ sẽ thực hiện nhiệm vụ bê đồ ăn cho các thực khách, sau đó chúng cũng có thể làm nhiệm vụ thu dọn đồ ăn còn thừa và mang trở lại bếp.

Nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn Trung Quốc và Thái Lan này trước đây có tên gọi là 'Mo-mo'. Tuy nhiên, sau khi quyết định đưa công nghệ ro-bot phục vụ vào sản xuất, nhà hàng đã đổi tên thành nhà hàng Robot.

Sử dụng robot vào các công việc phục vụ hiện đang phổ biến ở nhiều nước. Dự kiến, nhu cầu về về robot phục vụ sẽ tăng nhanh trong vòng ba năm tới.

Ông già Noel phát quà cho trẻ em ở biên giới Mỹ - Mexico

Một nhóm “ông già Noel” Mỹ đã quyết định lái xe mô tô đến khu vực biên giới sang Tijuana của Mexico mới đây để chia sẻ niềm vui lễ Giáng sinh với những người láng giềng Mexico.

Các xe mô-tô được trang hoàng rực rỡ mang theo nhiều món quà đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương. Đây là một trong những hoạt động truyền thống đã kéo dài hơn 2 thập kỷ qua để mang niềm vui đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gắn kết tình cảm giữa các câu lạc bộ moto giữa Mỹ và Mexico.

Những điều thú vị bên trong tấm thiệp Giáng sinh nhỏ nhất thế giới

Trong mùa giáng sinh năm nay, hàng loạt ý tưởng về những món quà ý nghĩa đã được các nhà sản xuất khai thác và giới thiệu triệt để, cùng với nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

Ý tưởng độc đáo bên trong tấm thiệp Giáng sinh do các nhà khoa học đến từ Phòng Nghiên cứu vật lý quốc gia (NPL) thuộc Cơ quan Đo lường quốc gia Anh phát kiến và triển khai.

Sản phẩm của họ quả thực đã tạo ra điều thú vị siêu nhỏ về kích thước nhưng lại siêu lớn về ý nghĩa sáng tạo. Với kích thước chỉ 15 x 20 micro mét, đây là loại thiệp nhỏ nhất được chế tạo cho tới thời điểm này.

Các nhà khoa học cho biết có thể đưa hơn 200 triệu thiệp Giáng sinh đặc biệt này vào trong khung của chỉ một con tem bưu điện thông thường.

Pháp: Thắp sáng tháp Eiffle đón Giáng sinh

Trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, mới đây, tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp, đã mở cửa đón du khách với một hình ảnh vô cùng mới mẻ.

Du khách đến tham quan tháp Eiffel trong mùa lễ hội năm nay sẽ được chiêm ngưỡng một hình ảnh mới mẻ của tháp Eiffel,  với hệ thống đèn cùng những bức tượng điêu khắc bằng bạc khổng lồ, vây quanh bởi rừng cây thông rực rỡ.

BT
Thăm dò khán giả