Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Chủ Nhật, 02/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà ga đầu tiên tại Mỹ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

(ANTV) -Bắt đầu từ ngày 1/12, nhà ga quốc tế của sân bay Atlanta (Át-lan-ta) sẽ là nhà ga đầu tiên tại Mỹ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 

Du khách khi bay các chặng bay quốc tế chỉ cần đứng trước camera để hệ thống kiểm tra khuôn mặt, thay vì trình thẻ căn cước hoặc thẻ lên máy bay như trước đây.
 
Hình ảnh từ camera sẽ được đem so sánh với ảnh hộ chiếu hoặc ảnh visa của du khách trên kho dữ liệu của Hải quan Mỹ.  Điều này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin hành khách.
 
Robot hình người có gương mặt biểu cảm
 

 

Công ty Merck and Furhat Robotics vừa giới thiệu sản phẩm robot có tên là Furhat, có thể nghiêng đầu, mỉm cười và thực hiện nhiều biểu cảm.
 
Người dùng có thể tùy chỉnh khuôn mặt của robot thành nam hay nữ, già hay trẻ, dí dỏm hay nghiêm túc hay điều chỉnh giọng nói của robot bằng 30 ngôn ngữ được thiết lập sẵn.
 
Robot Furhat có thể chủ động trò chuyện với con người, nhanh chóng ứng biến, tương tác trong các tình huống. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, gương mặt tùy biến của Furhat giúp dễ tạo thiện cảm với người đối diện.
 
Thăm dò khán giả