Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Solar Team Eindhoven, một nhóm sinh viên Hà Lan nổi tiếng với các phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời, đã trình làng ngôi nhà di động đầu tiên trên thế giới vận hành hoàn toàn từ loại nhiên liệu tự nhiên này.

 
Ngôi nhà di động này có đủ các vật dụng cần thiết bên trong phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Phần mái được lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời, có thể mở rộng khi xe đang đỗ với diện tích lên đến 17,5m2. Chiếc xe không cần bất kỳ trạm sạc hoặc nhiên liệu bên ngoài nào. Các tấm pin mặt trời trên mái cũng có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ khác trên xe.
 
Các sinh viên đã thực hiện cuộc hành trình thử nghiệm kéo dài một tháng, qua nhiều quốc gia châu Âu, bắt đầu từ thành phố Eindhoven, Hà Lan vào ngày 19/9 và vừa kết thúc chặng đường vào ngày hôm qua ở Tây Ban Nha. Họ cho biết, ngôi nhà di động với tên gọi Stella Vita này có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730km nếu được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.
 
Mẫu đồng phục độc đáo của hãng hàng không Ukraine
 
 
Mỗi một hãng hàng không trên thế giới đều có những đặc điểm nhận biết riêng và đôi khi hành khách quen với việc phân biệt các hãng hàng không thông qua quần áo đồng phục của các tiếp viên. Ở Ukraine, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất nước SkyUp Airlines đã quyết định thay đổi đồng phục cho các nữ tiếp viên sau 4 năm hoạt động. Thay vì váy zip, giày cao gót, khăn buộc cổ, bộ đồng phục mới thoải mái và “ngầu” hơn rất nhiều.
 
Các nữ tiếp viên hàng không của SkyUp sẽ được diện đồng phục gồm áo khoác blazer, quần thụng và điểm đáng chú ý là thay vì giày cao gót hay guốc, họ sẽ đi giày thể thao. Điều này được cho là có ảnh hưởng tích cực, giúp các tiếp viên thường xuyên phải đứng và di chuyển, trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn.
 
Chiếc khăn buộc cổ dễ bắt gặp ở nhiều hãng hàng không, giờ được gắn ở một bên vai. Tiếp viên cũng được để các kiểu tóc tự do hơn. Giống như màu đồng phục cũ, đồng phục mới của SkyUp có màu cam, dựa trên màu sắc của bầu trời chỉ có thể nhìn thấy trên độ cao lớn. Dự kiến, hành khách đi SkyUp sẽ được nhìn thấy các tiếp viên trong đồng phục mới vào ngày 22/10 tới đây.
BT
Thăm dò khán giả