Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà báo viết về ma túy nổi tiếng ở Mexico bị bắn chết trên phố

(ANTV) - Nhà báo viết về ma túy nổi tiếng ở Mexico Javier Valdez đã bị bắn chết trên đường phố Culiacan vào ngày 15/5. Đây là nhà báo thứ 5 bị thiệt mạng trong 3 tháng vừa qua ở đất nước Trung Mỹ này.

Nhà báo Javier Valdez, 50 tuổi bị bắn chết gần trụ sở của tờ tuần báo Riodoce, do ông thành lập tại Culiacan, Mexico. Hiện các nhân viên pháp y đang tiến hành khám nghiệm tại hiện trường.

Các hành động bạo lực, trong đó có giết hại nhà báo tăng mạnh ở Mexico sau khi chính phủ triển khai chiến dịch quân sự chống lại các băng đảng ma túy một thập kỷ trước.

Trong gần 30 năm làm nghề, nhà báo Valdez là một trong những nhà báo nổi tiếng nhất ở bang Sinaloa, nơi có các băng đảng ma túy khét tiếng ở Mexico. Ông từng làm việc cho tờ nhật báo quốc gia La Jornada sau đó cùng với hai đồng nghiệp khác thành lập tuần báo địa phương Riodoce. Ông cũng cộng tác với AFP trong hơn 10 năm qua.

Tai nạn máy bay tại Mỹ khiến 2 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay nhỏ đã bị rơi gần Sân bay Teterboro, bang New Jersey, Mỹ vào ngày 15.5 (theo giờ địa phương). Vụ tai nạn khiến 2 thành viên trên máy bay thiệt mạng.
 
Theo Cục Hàng không Liên bang (FAA), chiếc Learjet 35 đang trên đường từ Sân bay Quốc tế Philadelphia tới Sân bay Teterboro và bị rơi vào khoảng 15h30 khi tiếp cận đường băng số 1 của Teterboro.

Cơ quan không lưu cho biết, trước khi tai nạn, hoạt động bay diễn ra bình thường. Chiếc máy bay này thuộc sởhữu của một công ty ở Montana. Các cơ quan chức năng vẫn chưa liên hệ được với công ty này.

Sau vụ tai nạn, sân bay tạm thời bị đóng cửa. Trong khi đó, cơ quan An toàn vận tải Quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả