Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân vụ tai nạn ở Indonesia có thể do lỗi thiết bị ga tự động của máy bay

(ANTV) - Chủ tịch tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia ông Nurcahyo Utomo , mới đây cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ – 182 của Hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air có thể là do hệ thống ga tự động gặp sự cố.

 

Theo ông Utomo, các nhân viên bảo trì đã thông báo về sự cố trục ga tự động của máy bay vài ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn hôm 9/1. Nhưng cho đến nay cả các bộ phận bảo trì và Ủy ban an toàn giao thông Indonesia cũng chưa xác định được chính xác sự cố chính trong bộ phận này.

Hiện, thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) vẫn chưa được tìm thấy. Do vậy, vẫn chưa thể kết luận rằng sự cố trụ ga tự động là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn này. Ngoài sự cố trên, ông Utomo xác nhận không có thông tin nào về bất kỳ sự cố nào khác của máy bay từ kết quả của các hồ sơ bảo trì máy bay trước đó.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters đã dẫn một nguồn giấu tên trong cơ quan điều tra của Indonesia cho rằng, dữ liệu hộp đen của máy bay cho thấy thấy hệ thống ga tự động của một trong các động cơ của máy bay đã hoạt động không bình thường khi máy bay cất cánh.

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil 

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 24/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.

Bộ trưởng Hancock nêu rõ tất cả các ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi đều là ca nhập cảnh từ quốc gia nằm ở mũi phía Nam lục địa châu Phi này. Hiện giới chức y tế Anh đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhiễm biến thể mới ở cả Nam Phi và Brazil nhằm ngăn chặn sự lây lan các biến thể.

Trước khi các biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và Brazil xuất hiện, Anh vốn đang phải căng mình đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan đến một biến thể bùng phát lần đầu ở vùng England.

Thủ tướng Anh cảnh báo biến thể phát hiện ở nước này có thể có liên quan tới tỷ lệ tử vong cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã lên tới hơn  97.300  ca trong số  hơn 3,6triệu ca mắc, mức cao thứ 5 trên thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả