Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ dịch COVID-19 lây lan tại châu Âu

(ANTV) - Chiều 26/2, nước Pháp đã xác nhận trường hợp công dân Pháp đầu tiên tử vong. Hy Lạp cũng xác nhận có ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ 38 tuổi mới trở về từ Italy. Trong khi đó, Italy là quốc gia tại châu Âu chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch, với hơn 300 ca nhiễm và 11 trường hợp tử vong.

 

Một điểm đáng lo ngại là những ca nhiễm mới được công bố tại Hy Lạp, Áo, Croatia hay Thụy Sỹ đều có lịch sử đi lại tới Italy. Trong khi châu Âu vốn là khu vực có biên giới mở, người dân có thể qua lại một cách dễ dàng.

Trước tình hình dịch lây lan, đại diện của WHO cùng Bộ trưởng Bộ Y tế 7 nước Liên minh châu Âu đã họp khẩn tại Italy. Các Bộ trưởng cho rằng việc đóng biên giới để ngăn dịch là giải pháp không hiệu quả và không tương xứng trong thời điểm này. Tuy vậy, lãnh đạo ngành y tế của nhiều nước nhấn mạnh đang theo dõi tình hình diễn biến dịch một cách thận trọng.     

Quảng Trị: Cách ly 15 người liên quan 2 trường hợp từ Daegu - Hàn Quốc về

 

Theo ngành chức năng tỉnh Quảng Trị, hiện tại địa phương có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc. Cụ thể, tại huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người, trong đó, 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về từ Daegu.     

Sau khi rời Hàn Quốc về Việt Nam vào ngày 21/2, đến ngày 24/2, một trong hai trường hợp tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh được phát hiện bị sốt nhẹ (chưa rõ nguyên nhân).

Để đảm bảo phòng dịch, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo cách ly y tế tại trung tâm điều trị Covid 19, nằm trong Bệnh viện lao phổi tỉnh đối với 2 trường hợp nói trên. Tiến hành cách ly phòng dịch đối với 13 trường hợp là những thân nhân, những người đã tiếp xúc trực tiếp với 2 trường hợp nói trên tại trụ sở cũ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Ngay trong đêm 26/2, tỉnh Quảng Trị cũng điều một chuyến xe đem mẫu bệnh phẩm vào viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã triển khai mọi công tác bảo đảm về cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm phục vụ tốt nhất cho người dân tại khu vực cách ly. Cùng với đó, đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đang tạm dừng đưa lao động ở Quảng Trị sang Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc; kiến nghị cách ly với những lao động từ những nước này khi họ trở về.

BT
Thăm dò khán giả