Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bùng phát đợt dịch tả lớn ở Yemen

(ANTV) - Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế cảnh báo, số người mắc tả ở Yemen có thể tăng lên hơn 600.000 vào cuối năm nay. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh hệ thống y tế của quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá này đang đối mặt với sự sụp đổ.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế cho biết, cứ 45 người Yemen sẽ có một người mắc bệnh tả vào tháng 12/2017 do hậu quả trực tiếp của xung đột và chiến tranh, vốn đã tàn phá hệ thống hạ tầng dân sự cũng như khiến cho toàn bộ hệ thống y tế của nước này gần như sụp đổ.
 
Theo báo cáo của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới, kể từ khi dịch tả bùng phát lần thứ hai trong vòng gần 1 năm qua ở Yemen vào cuối tháng 4/2017, khoảng 370.000 người đã mắc tả, trong đó có 1.800 ca tử vong.
 
 
Thủ tướng Nhật Bản Abe bác bỏ cáo buộc thiên vị bạn thân
 
Trả lời điều trần tại một phiên họp bất thường của Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản ngày hôm nay, Thủ tướng Abe khẳng định không nhận được đề nghị nào từ người bạn về việc giúp mở khoa đào tạo mới tại trường đại học và cũng không chỉ thị các quan chức chính phủ tạo thuận lợi cho việc này.
 
Thủ tướng Abe đối mặt với cáo buộc đã sử dụng ảnh hưởng của mình để tác động tới tiến trình phê chuẩn thảnh lập khoa thú y tại một trường đại học tư nhân thuộc quản lý của Viện Giáo dục Kake, do người bạn lâu năm của Thủ tướng Abe là ông Kotaro Kake đứng đầu. Trước đó, trong vòng 50 năm chưa có một trường đại học nào ở Nhật Bản được cấp phép thành lập khoa thú y do tình trạng dư thừa bác sĩ thú y ở nước này.
 
Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ban đầu từ chối yêu cầu của phe đối lập đòi thủ tướng Abe điều trần trước Quốc hội, nhưng Thủ tướng đã đồng ý trả lời mọi câu hỏi của các nghị sĩ về vấn đề này.
 
Dự kiến Thượng viện sẽ tổ chức một phiên điều trần tương vụ về việc này vào ngày mai ngày 25/7.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả