Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tị nạn Syria có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Trong một kế hoạch có thể gây ra nhiều tranh cãi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa qua cho biết sẽ giúp đỡ những người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội sở hữu quốc tịch và trở thành công dân của nước này.

Ông Erdogan cũng cho biết, Bộ Nội vụ Thổ nhĩ Kỳ sẽ sớm công bố cách thức tiến hành thủ tục nhập tịch, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Hiện có hơn 2,7 triệu người tị nạn chạy trốn xung đột ở Syria đang cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên Ankara từ chối cấp quy chế tị nạn cho họ và chỉ gọi những người này là "khách".

Có những ý kiến cho rằng, sở dĩ ông Erdogan có ý định giúp đỡ người tị nạn Syria nói trên có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là để sau này họ sẽ trở thành các cử tri mang ơn ông và ủng hộ các kế hoạch tăng cường quyền lực Tổng thống của ông.

Ông Nicolas Sarkozy tái tranh cử Tổng thống Pháp

Ông Nicolas Sarkozy mới đây tuyên bố, ông sẽ từ Chức chủ tịch Đảng bảo thủ Những người cộng hòa, mở đường cho chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Pháp 2017. Cựu Tổng thống Pháp khẳng định, ông sẽ một lần nữa tham gia cuộc đua giành cương vị người đứng đầu nước Pháp trong nhiệm kỳ mới.

Các hội nghị lựa chọn ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Đảng Những người cộng hòa sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Dự kiến, ông Sarkozy sẽ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh không nhỏ cùng 13 ứng cử viên khác cùng đảng cũng đã tuyên bố ứng cử Tổng thống. Đối thủ chính của ông Sarkozy là cựu Thủ tướng Alain Juppe.

Những người ủng hộ đảng Những người cộng hòa và các đảng cánh tả, trung tả sẽ bỏ phiếu trong tháng 11 để lựa chọn ra ứng cử viên đại diện cho đảng họ tranh cử Tổng thống Pháp 2017.

Người chiến thắng sẽ phải đối mặt với bà Marine Le Pen của đảng Mặt trận quốc gia và 1 ứng cử viên của đảng Xã hội, rất có thể sẽ là ông Hollande.

 

BT
Thăm dò khán giả