Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tị nạn biểu tình tại Athens, Hy Lạp

(ANTV) - Hàng chục người xin tị nạn đã chiếm giữ nhà ga xe lửa chính ở thủ đô Athens của Hy Lạp sau khi tiến hành biểu tình đòi tới khu vực biên giới nước này để từ đó sang các nước thành viên khác của EU. Cuộc biểu tình đã buộc nhà ga Larissis ở thủ đô Athens phải tạm dừng hoạt động. Nhà ga này, vốn là trung tâm nối Athens với miền Bắc, đã mở cửa trở lại vài giờ sau đó.

 

Giới chức Hy Lạp cho biết cuộc biểu tình tại nhà ga Larissis xảy ra sau khi gần đây trên các phương tiện truyền thông xã hội xuất hiện lời kêu gọi kèm với thông báo rằng các nhóm nhân quyền sẽ giúp người tị nạn vượt biên giới Hy Lạp vào Bắc Macedonia và các nước khác trong EU. Tuy nhiên, Chính phủ Hy Lạp và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đều khẳng định điều này là không thể xảy ra.

Trong khi đó, trong hai ngày qua, tại trại tị nạn Diavata ở thành phố Thessaloniki của Hy Lạp, đụng độ đã xảy ra giữa người tị nạn và cảnh sát chống bạo động, buộc các lực lượng an ninh đôi khi phải dùng tới hơi cay.

Chính quyền 20 bang của Mỹ ngăn chặn dự án xây dựng bức tường biên giới

Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James ngày 5/4 cho biết chính quyền 20 bang của Mỹ đã gửi đơn yêu cầu một lệnh cấm nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump huy động các nguồn vốn liên bang cho dự án xây dựng bức tường biên giới với Mexico thông qua quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

 

Trong tuyên bố trên Twitter, người đứng đầu ngành tư pháp bang New York nêu rõ việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico là không cần thiết, đồng thời cho rằng việc lạm dụng quyền lực sẽ lấy đi các nguồn tài nguyên vốn có thể được sử dụng để hỗ trợ người dân Mỹ.

Tháng 2/2019, chính quyền 20 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện sau khi Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh Quốc hội Mỹ không phê chuẩn ngân sách 5,7  tỷ USD cho dự án xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ giúp Tổng thống Trump có thể huy động các nguồn quỹ liên bang mà không chịu bất cứ sự can thiệp nào của Quốc hội. Quyết định này của tổng thống đã vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ ngay trong chính đảng Cộng hòa.

BT
Thăm dò khán giả