Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thợ cắt tóc bằng lửa, dao phay và thớt

(ANTV) - Ali Abbas - một thợ làm tóc ở Pakistan dường như đã tạo ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực tạo mẫu tóc khi sử dụng búa, dao chặt thịt, lửa và thậm chí cả thủy tinh để tạo kiểu tóc cho khách hàng.

Ali Abbas lần đầu thực hiện kỹ thuật cắt tóc đọc đáo này vào năm 2016. Cả khách hàng nam và nữ đều đã từng thử các phương pháp cắt tóc độc đáo của Abbas và cảm thấy thích thú với công việc của anh.

Abbas thường thu 2.000 rupee (khoảng 300.000 đồng) cho mỗi lần cắt tóc bằng phương pháp mới. Đối với việc cắt tóc truyền thống bằng kéo, anh thu 1.000 rupee.

Bất ngờ khi đây không phải là lần đầu tiên một thợ cắt tóc dùng lửa để tạo kiểu cho khách hàng của mình. Vào tháng 1 năm ngoái, một video quay cảnh một nhà tạo mẫu tóc dùng lửa để tạo kiểu tóc cho khách hàng cũng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng.

 

Singapore:Ứng dụng công nghệ smartphone điều khiển cây trồng

Giao tiếp” với cây trồng – điều nghe có vẻ bất khả thi này lại đang trở thành hiện thực chỉ nhờ sử dụng điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Nanyang, Singapore đang phát triển một hệ thống sử dụng công nghệ cao giúp giao tiếp với thực vật và thậm chí điều khiển chúng.

Các nhà nghiên cứu đã gắn điện cực tí hon lên phần lá cây bắt ruồi Venus sau đó gửi tín hiệu điện đến các điện cực bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tín hiệu này có thể sai khiến cái cây đóng bẫy lại khi nó bắt được một con côn trùng.

Các nhà khoa học cũng gắn phần lá bẫy của cây với một cánh tay robot và dùng ứng dụng sai khiến nó nhặt vật mỏng và nhẹ như sợi dây. Công nghệ này có thể ứng dụng để gắp những vật liệu mỏng và nhẹ. Mà nếu sử dụng những cánh tay robot công nghiệp hiện nay có thể làm hư hại. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có thể bắt được tín hiệu phát ra từ thực vật để giúp người nông dân phát hiện ra vấn đề dịch bệnh ở cây trồng. Công nghệ này đang trong quá trình nghiên cứu phát triển và cần một thời gian dài nữa mới có thể đưa vào khai thác thương mại. Tuy nhiên, đây là tin tốt đối với giới khoa học và cả người nông dân.

 

Thăm dò khán giả