Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ già nhất thế giới đón sinh nhật thứ 118

(ANTV) - Cụ bà Julia Flores, sinh sống tại Bolivia, được cho là già nhất thế giới hiện nay, vừa đón sinh nhật lần thứ 118 vào ngày 26/10.

Cụ bà Julia Flores sinh năm 1900 trong khu mỏ Potosi ở miền nam nước này. Ngày 26/10, bà đón sinh nhật 118 tuổi bên cạnh người thân và giới chức địa phương ở Sacaba, nơi bà đang sống tại miền trung Bolivia.

Nếu tuổi của bà được công nhận chính thức thì bà Julia Flores sẽ là người già nhất thế giới. Tuy nhiên, Sách Kỷ lục Guinness hiện chưa xác nhận điều này.

British Airways bị đánh cắp dữ liệu 185.000 thẻ thanh toán của hành khách

Hơn 185.000 tài khoản thanh toán cá nhân của hành khách thuộc hãng hàng không British Airways có thể đã bị tin tặc đánh cắp thông tin.

British Airways đã thông báo cho 77.000 chủ thẻ thanh toán về khả năng các thông tin cá nhân của họ như tên, địa chỉ thanh toán, địa chỉ email, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã bảo mật có khả năng bị tấn công.

British Airways khuyên những hành khách có thể đã bị ảnh hưởng liên hệ ngân hàng hoặc đơn vị phát hành thẻ tín dụng để được hướng dẫn; đồng thời, hãng cũng cho biết sẽ liên hệ với khách hàng và giải quyết mọi khiếu nại theo từng trường hợp cụ thể.

Trung Quốc có tốc độ 'sản sinh' tỷ phú nhanh nhất

Thế giới đã có thêm 332 tỷ phú vào năm ngoái nâng tổng số tỷ phú lên 2.158 người. Trung Quốc là nước có tốc độ "sản sinh" tỷ phú nhanh nhất.Thông tin này từ kết quả khảo sát thường niên của Ngân hàng Thụy Sĩ UBS và Công ty Kiểm toán PwC vừa được công bố ngày 27/10.

Trung Quốc "góp" thêm 106 tỷ phú mới vào danh sách những người siêu giàu trên thế giới, đồng nghĩa cứ 3 ngày thì xuất hiện 1 tỷ phú mới. Về giá trị tài sản, tổng số tài sản của các tỷ phú trên thế giới trong năm 2017 đã tăng 19% lên mức kỷ lục 8.900 tỷ USD. Riêng số tài sản của các tỷ phú Trung Quốc tăng gần gấp đôi so với mức trên lên 1.200 tỷ USD.

Vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau gốc Opioid lan rộng trên thế giới

Cuộc khủng hoảng dùng thuốc giảm đau đang diễn ra nghiêm trọng ở Mỹ và lan rộng ra các nước khác trong khu vực châu Mỹ và châu Âu. Trong 3 năm qua, 81% trong số 8.441 trường hợp tử vong do sử dụng thuốc quá liều ở châu Âu liên quan thuốc giảm đau nhóm Opioid có tính gây nghiện.

Năm 2015, Anh ghi nhận tới 330.445 trường hợp lạm dụng thuốc giảm đau có tính gây nghiện. Scotland cũng ghi nhận 765 ca liên quan Opioid trong năm 2016.  Tại châu Mỹ, Canada ghi nhận hơn 3.000 người tử vong do sử dụng quá liều các loại thuốc giảm đau có tính gây nghiện.

Chính phủ Canada đã công bố chiến dịch ngăn chặn cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau để giảm số ca tử vong do lạm dụng loại thuốc này; đồng thời chủ động trang bị các thiết bị y tế để điều trị các bệnh nhân nhập viện do sử dụng thuốc quá liều.

Moscow đau đầu với ô nhiễm rác thải sinh hoạt

Trong 5 năm qua, Thủ đô Moscow của Nga đã phải đóng cửa 24 bãi chôn rác do quá tải và nguy hiểm, trong khi vẫn còn 15 "núi" rác khác vẫn phải nhận rác thải chưa phân loại. Bên cạnh đó, việc thông qua dự án xây dựng 5 nhà máy sản xuất điện từ đốt rác thải lại vấp phải sự phản đối của cư dân.

Để trấn an tâm lý lo ngại của người dân, chính quyền Moscow khẳng định rằng những nhà máy sản xuất điện từ đốt rác thải không tạo ra bất cứ mối nguy hiểm nào. Bằng chứng là 500 nhà máy điện tương tự đã được xây dựng ở nhiều nước khác; Ở nhiệt độ đốt cháy 1.260 độ C, hầu hết các chất hóa học nguy hiểm đều bị phá hủy trong lò phản ứng.

BT
Thăm dò khán giả