Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ chăm sóc trâu bị bỏ rơi ở Hồng Kông (Trung Quốc)

(ANTV) - Một người phụ nữ ở Hồng Kong, Trung Quốc đã chọn cho mình con đường khá đặc biệt, đó là chăm sóc những con trâu bị bỏ rơi. Bà đã gắn bó với công việc này tới hơn 12 năm nay.

 

Cách đây 12 năm, một con trâu đực bị sưng chân và di tật khớp vô tình đi lạc vào nhà của bà Leung Siu-wah ở đảo Lantau. Bà bắt đầu chăm sóc cho con vật từ đó và gọi nó với cái tên Ngâu Ngâu có nghĩ là Bò Bò trong tiếng Trung Quốc.
 
Bà Jean Leung Siu Wah nói, tôi yêu việc gặp gỡ và chăm sóc cho những con trâu, và chúng cũng rất quý tôi. Chúng tôi đã quen nhau 12 năm nay rồi. 
 
Quá trình đô thị hóa ngày càng phát triển khiến những con trâu trước đây phục vụ cho việc đồng áng bị bỏ rơi. Từ khi gặp Ngâu Ngâu, bà Leung bắt đầu đi khắp hòn đảo, tìm kiếm những con trâu bị bỏ rơi.
Bà đã sử dụng tiền lương hưu của mình, cùng tiền quyên góp được từ người dân địa phương để mua đồ sơ cứu và thức ăn cho những con trâu này.
 
Bà Jean Leung Siu Wah cho biết, nếu những con trâu không bị thương, thì hằng ngày tôi sẽ cho chúng ăn. Còn nếu bị thương thì tôi phải chăm sóc vết thương cho chúng. Sau khi khỏe chúng sẽ tự đi lại và ăn như những con khác. 
 
Hiện chính quyền Hongkong đã công bố kế hoạch khoảng 80 tỷ USD cho việc xây dựng những dự án trọng điểm trên đảo. Điều này đồng nghĩa với việc nơi sinh sống của đàn trâu sẽ không còn,đồng thời những cánh đồng cỏ, vốn là thức ăn nuôi sống chúng cũng bị thu hẹp.
 
Bà Leung hi vọng cùng với kế hoạch phát triển đô thị, chính quyền sẽ có những chính sách để bảo vệ đàn trâu trên đảo này.
 
Khách sạn trong vách đá sa thạch ở Saudi Arab
 

 

Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Jean Nouvel, gần đây đã công bố một dự án hoành tráng mới, lần này là một khách sạn dưới lòng đất có tên Sha-ra-an. Khu nghỉ dưỡng mới cho phép du khách cơ hội qua đêm với xung quanh là những phần đá sa thạch có tuổi đời hàng thiên niên kỷ ở sa mạc Saudi Arab.
 
Khách sạn mới dự kiến sẽ xây dựng tựa vào những vách đá đỏ hồng ở Jordan ngày nay, nơi sở hữu một trong 7 kỳ quan thế giới mới.
 
Tọa lạc ở An-u-la, Saudi Arab khu nghỉ dưỡng Sharaan không khác gì khối đá sa thạch thông thường khi nhìn từ xa. Tuy nhiên, khi ngày chuyển sang đêm, khách sạn sẽ bừng sáng bởi hệ thống đèn bên trong. Khu nghỉ dưỡng này sẽ có 40 dãy phòng khách sang trọng, 3 biệt thự, một hồ bơi và nhà hàng cùng các tiện nghi khác.
 
Kiến trúc của công trình hứa hẹn sẽ hoạt động bền vững và sử dụng năng lượng không phát thải. Nouvel gọi không gian nghỉ dưỡng trong tương lai này là "siêu hình" và "thơ mộng".
 
Thăm dò khán giả