Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Người nhện" Pháp leo tháp 37 tầng gây quỹ trùng tu Nhà thờ Đức Bà

(ANTV) - Được mệnh danh là người nhện Pháp, anh Alain Robert mới đây đã thực hiện việc leo lên tòa nhà 37 tầng, nhằm gây quỹ trùng tu Nhà thờ Đức Bà ở Paris.

Anh Alain đã bám lên các thanh sắt ngang bao quanh tòa nhà trụ sở Engie ở Paris để leo lên đỉnh.  Tòa  nhà cao 185m, và được bao quanh bởi cửa kính và các khung sắt. Anh cho biết, việc làm lần này nhằm mục đích huy động tiền để gây quỹ trùng tu Nhà thờ Đức Bà. Và các nhà tài trợ đã trao 5.000 Euro cho Alain.

Nhà thờ Đức Bà được xây dựng cách đây khoảng 850 năm và đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên, việc leo lên các tòa nhà cao tầng mà không xin phép của anh Alain là phạm pháp, và cảnh sát đã tiến hành bắt giữ người nhện này ngay sau đó.

Nghệ sĩ Hungary và dự án nhiếp ảnh "Đất hoang bé nhỏ"
 

Với những món đồ hiện diện quanh bạn, có lúc nào bạn tưởng tượng ra một thế giới đời sống rất riêng, một thế giới thu nhỏ dành riêng cho món đồ vật vô tri đó.  Nghệ sĩ tạo hình người Hungary - Péter Csákvári - được biết tới với những bức ảnh sống động sử dụng những mô hình nhỏ xíu để tái hiện đời sống con người theo một góc nhìn ấn tượng hơn hẳn.

Những sắp đặt mô hình của Péter Csákvári không quá “hiếm có khó tìm”, nhưng cách anh bài trí và chụp ảnh đã tạo nên những khuôn hình cuốn hút, khiến người xem mê mải nhìn ngắm. Tính đến nay, Péter Csákvári đã dành ra ba năm để thực hiện dự án nhiếp ảnh “Đất hoang bé nhỏ", trong đó, anh sử dụng những hình người nhỏ xíu, sắp đặt bên cạnh những món đồ thường thấy trong đời sống để tạo nên những góc ảnh khác thường.
 
Péter cho biết anh tìm mua những hình người nhỏ xíu này từ một công ty chuyên sản xuất mô hình, nhưng theo Péter bí quyết thành công của những bức ảnh nằm ở chính sự chuẩn bị kỳ công.
BT
Thăm dò khán giả