Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Mỹ hoài nghi về cách quản lý kinh tế của Tổng thống Trump

(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định không giúp gì nhiều trong việc làm tăng sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống sắp tới.

 

 
Người dân Mỹ có những quan điểm trái chiều về cách quản lý kinh tế của Tổng thống Trump, bất chấp đà tăng trưởng mạnh mẽ mà kinh tế Mỹ ghi nhận trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đây là kết quả khảo sát của hãng tin AP, dự báo nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định cũng không giúp gì nhiều trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống sắp tới của Tổng thống Donald Trump.
 
Theo đó, 47% người Mỹ được hỏi ý kiến tán thành cách quản lý nền kinh tế của ông Trump và 40% tán thành cách tiếp cận của ông trong vấn đề thuế và đàm phán thương mại. Tuy nhiên, tỷ lệ tán thành nói chung đối với ông Trump ở mức 38%, được đánh giá là thấp so với các tổng thống tiền nhiệm.
 
Công chúng Mỹ vẫn giữ thái độ hoài nghi dù ông Trump nhiều lần tỏ ra tự hào với những thành tựu kinh tế như tỷ lệ thất nghiệp 3,6% và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán.
 
Chính sách thuế quan của Tổng thống Trump cũng không nhận được nhiều sự đồng tình. Tổng thống Trump đã đánh thuế khoảng 250 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thay đổi theo chiều hướng có lợi hơn cho Mỹ. Trung Quốc đã trả đũa bằng các mức thuế quan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực nông nghiệp của Mỹ.
 
Venezuela khẳng định tiếp tục tiến trình đàm phán với phe đối lập
 

 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 02/7 khẳng định cam kết đàm phán với phe đối lập để tháo gỡ cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tuyên bố "không bao giờ" có thời điểm thích hợp để đàm phán.
 
Hồi tháng 5 vừa qua, chính quyền Caracas và phe đối lập đều đã cử đại diện tới Oslo để tham gia các cuộc đàm phán do Na Uy làm trung gian nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận. Trong khi đó, ngày 29/6 vừa qua, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin nắm rõ tình hình cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp diễn trong tuần này. Tuy nhiên, thủ lĩnh phe đối lập Guaido hôm 2/7 khẳng định không có tuyên bố chính thức nào về việc phe này sẽ tham gia vòng đàm phán mới.
 
Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình tối cùng ngày, Tổng thống Maduro khẳng định chính phủ của ông vẫn tuân thủ cam kết tham gia đàm phán tại Na Uy và rằng các cuộc đàm phán này nhằm tạo ra một cơ chế đàm phán ổn định để đi đến giải pháp cho tình hình hiện tại ở Venezuela.
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả