Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Mexico “Quyên góp từ thiện qua cửa sổ” ứng phó Covid-19

(ANTV) - Giữa tình hình Mỹ Latinh là điểm nóng của dịch Covid-19, các chiến dịch vận động từ thiện cũng đã được phát động để hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng tránh dịch bệnh. Và “Quyên góp từ thiện qua cửa sổ” là một trong những chiến dịch hiệu quả, đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân Mexico. 

 

Nhiều người dân Mexico đang chuyển thức ăn ra khỏi cửa sổ và từ ban công để giúp đỡ những người cần sự hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19.

Đây là các hoạt động nằm trong chiến dịch mang tên “Quyên góp từ thiện qua cửa sổ” được phát động gần đây để giúp đỡ những người dân Mexico bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên cho biết mục tiêu của chiến dịch là gửi những vật dụng cần thiết yếu tới những người đang cần chúng trong gia đoạn giãn cách xã hội và việc quyên góp được thực hiện qua cửa sổ và ban công để thuận tiện trong thời gian cách ly.

Anh Guerra Raul, tình nguyện viên từ thiện, Mexico: Trong thời gian giãn cách xã hội để giữ an toàn, chúng tôi đã bắt đầu chiến dịch "Quyên góp từ thiện qua cửa sổ". Mọi người có thể quyên góp từ ban công hoặc cửa sổ nhà họ các món đồ thiết yếu như đồ dùng thiết yếu, gạo, lương thực"

Chị Claudia Velazquez, người quyên góp từ thiện, Mexico cho biết: Chắc chắn trong thời điểm này, chúng tôi phải hỗ trợ cho những người cần sự giúp đỡ. Chúng tôi muốn quyên góp từ thiện.

Những vật dụng quyên góp này đang được phân phối cho những người cần cần chúng. Nhiều người không thể đi làm và bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế đi xuống do tác động của dịch bệnh.

Chị Emma Salazar, tình nguyện viên từ thiện, cho rằng: Sự quyên góp là cần thiết. Bởi vì nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc, phải ở nhà vì lo sợ bị dịch bệnh tấn công.

Một khoản quyên góp đã được chuyển đến trại trẻ mồ côi ở Mexico. Các nữ tu cho biết khoản quyên góp này sẽ giúp đỡ các em nhỏ rất nhiều.

Theo bà Maria Guadalupe Garcia Cortez, nữ tu tại trại trẻ mồ côi, sự hỗ trợ này mà họ đã dành tặng sẽ động viên chúng tôi rất nhiều, và mang niềm vui tới nhiều em nhỏ đang cần sự giúp đỡ.

Chiến dịch này chỉ tìm kiếm sự hỗ trợ các mặt hàng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu, không phải quyên góp tiền. Đã có nhiều người đóng góp các thực phẩm và đồ dùng từ thiện nhưu: gạo, đậu, súp, cá ngừ, sữa, đồ hộp, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội và kem dưỡng thể. Nhiều người dân đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ ý nghĩa và thiết thực này./.

BT
Thăm dò khán giả