Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người máy Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2021

(ANTV) - Công ty công nghệ Hanson Robotics (Hong Kong, Trung Quốc) vừa thông báo kế hoạch sản xuất robot hàng loạt vào cuối năm 2021, trong đó có mẫu người máy Sophia – người máy được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới.

 

Theo kênh truyền hình RT, bên cạnh Sophia, Hanson sẽ sản xuất thêm robot “Grace” mới phụ vụ cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Theo lãnh đạo công ty, robot không chỉ hữu dụng trong lĩnh vực chăm sóc y tế mà còn sẽ đóng vai trò to lớn trong ngành bán lẻ và hàng không.
 
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành công ty ông David Hanson cho hay “Sophia và robot của Hanson độc đáo ở chỗ hình thức của chúng rất giống người. Chính vì vậy, nó rất hữu dụng trong khoảng thời gian mà con người cảm thấy cô đơn và bị giãn cách xã hội”. Công ty ông đặt ra mục tiêu bán được hàng nghìn người máy.
 
Sạc pin nhanh cho ô tô điện chỉ trong 5 phút
 

 

Đa số xe ô tô điện mất nhiều thời gian sạc đầy pin. Và đây cũng là cản trở lớn nhất để phổ cập xe điện. Một công ty ở Israel đã phát triển loại pin Lithium-ion có thể sạc đầy pin xe điện chỉ trong 5 phút.
 
 Loại pin sạc cực nhanh này do công ty StoreDot phát triển và được hãng EVE Energy của Trung Quốc sản xuất. Pin sạc đầy nhanh là do công ty sử dụng Silicon thay thế than chì trong cực dương của pin. Silicon có thể được sử dụng để cải thiện mật độ năng lượng của pin, cho phép các công ty chọn giữa tăng dung lượng và tăng tốc độ sạc.
 
Dự kiến, loại pin này sẽ được sản xuât đại trà trong khoảng 3 năm nữa với mức giá tương đương các loại pin Lithium hiện hành.
 
 

 

Thăm dò khán giả