Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người leo núi Mont Blanc tình cờ phát hiện kho báu

(ANTV) - Một người leo ngọn núi Mont Blanc đã may mắn tìm ra nhiều viên đá quý với tổng trị giá lên tới 168.700 USD và được phép giữ lại một nửa trong số đó.

Người đàn ông may mắn này đã vô tình phát hiện ra nhiều viên ngọc lục bảo và ngọc bích trong hành trình leo núi Mont Blanc của mình từ năm 2013.

Theo quyết định mới đây của nhà chức trách, người đàn ông này sẽ được chia một nửa số đá quý với giá trị khoảng 84.000 USD, do không thể tìm được chủ nhân của chúng trong suốt những năm qua.

Hội đồng Chamonix Mont Blanc (Pháp) cho biết phần đá được hội đồng giữ lại sẽ đem ra trưng bày tại Bảo tàng Pha lê (Chamonix - nơi hiện đang được tu bổ và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/12.

Theo nghiên cứu, số đá này vốn được chở trên một chiếc Boeing 707 của Air India, trước khi bị rơi trên Mont Blanc vào năm 1966, khiến 117 người thiệt mạng.

Tỷ phú Mỹ phải giao nộp bộ sưu tập cổ vật bị đánh cắp trị giá 70 triệu USD

Tỷ phú người Mỹ Michael Steinhardt mới đây đã giao nộp bộ sưu tập 180 cổ vật bị đánh cắp có trị giá ước tính 70 triệu USD và đồng ý với lệnh cấm mua bán cổ vật suốt đời, một lệnh chưa từng có trong lịch sử.

Bộ sưu tập này đã được trao đổi từ 12 mạng lưới tội phạm buôn lậu cổ vật với phạm vi hoạt động lên tới 11 quốc gia.

Những luật sư biện hộ cho ông Steinhardt cho biết thân chủ của họ hài lòng vì cuộc điều tra đã kết thúc mà không có bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra, đồng thời những đồ vật do người khác lấy nhầm sẽ được trả về nước của chúng.

Ông Steinhardt đã đồng ý trả lại tất cả 180 hiện vật cho chủ sở hữu của chúng và đây là một giải pháp nhanh chóng hơn nhiều so với việc bị đem ra xét xử.

Dòng suối bí ẩn nhất thế giới, luôn ngừng chảy sau mỗi 15 phút

Nằm ngay phía đông của thị trấn Afton, dưới chân ngọn núi đá ở Wyoming, Mỹ, suối Intermittent Spring được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên bí ẩn nhất thế giới, khi cứ ngừng chảy sau mỗi 15 phút.

Từ một khe hở trên vách núi, một lượng lớn nước chảy xuống đã tạo thành một dòng suối nhỏ đẹp mắt. Tuy nhiên sau đó suối trở nên cạn kiệt trong khoảng 15 phút. Chu trình này sẽ được lặp đi lặp lại.

Quá trình này đã lặp đi lặp lại suốt mấy trăm năm qua. Trung bình mỗi ngày, con suối lạ chỉ chảy khoảng 12 tiếng tức là bằng nửa thời gian so với các dòng suối khác trong tự nhiên.

Các nhà khoa học đã đưa ra được một giả thuyết khá thuyết phục để giải thích cho bí ẩn này. Họ tin rằng nhịp điệu của dòng suối phụ thuộc vào hiệu ứng siphon, qua đó sẽ chảy và dừng ở những khoảng thời gian nhất định. Hiệu ứng này được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày như chậu rửa, bồn rửa, lavabo...

BT
Thăm dò khán giả